8 vấn đề về mắt thường gặp ở người lớn tuổi

28.11.2021 Lượt xem: 252

Khi bạn già đi, các cơ quan trên cơ thể cũng sẽ bắt đầu bị ảnh hưởng, trong đó có đôi mắt. Dưới đây là một số vấn đề về mắt thường gặp nhất khi bạn đã có tuổi

 

• Khô mắt

Khô mắt ở người già có thể là do nguyên nhân cơ thể giảm việc sản xuất nước mắt. Hoặc cũng có thể do nước mắt bị bốc hơi quá nhiều do máy lạnh, tiếp xúc quà nhiều với màn hình máy tính, ô nhiễm,... Cơ thể giảm việc sản xuất nước mắt có thể do phản ứng với một số loại thuốc, thiếu vitamin A, mãn kinh, hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Tình trạng khô mắt có thể làm suy giảm thị lực, nhìn mờ và không có khả năng chịu được ánh sáng. Trong trường hợp nặng, khô mắt khiến giác mạc bị hư hỏng và dẫn đến mù lòa.

 

• Rối loạn tuyến lệ

Rối loạn tuyến lệ có thể là do tình trạng viêm của bất kì bộ phận nào trong mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, hoặc viêm mắt. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt nghiêm trọng và gây ảnh hưởng tầm nhìn. Tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể mà các bác sỹ sẽ kê toa thuốc để điều trị. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân không quá nghiêm trọng thì bạn có thể đặt một chiếc khăn ướt lên mắt vài lần/ngày.

 

 

• Đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là căn bệnh do tuổi già, hoặc do một số nguyên nhân khác như bẩm sinh, chấn thương mắt, nhiễm trùng mắt kéo dài... NHững người có bệnh đái tháo đường có thể mắc bệnh đục thủy tinh thể khi còn trẻ và nó là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa. Bệnh có thể được điều trị bằng cách phẫu thuật và người bệnh có thể lấy lại được thị lực.

 

• Glaucoma

Đây là tình trạng tăng nhãn áp, gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh của mắt và có thể dẫn đến mù lòa. Nếu phát thiện sớm, bệnh có thể được kiểm soát bằng thuốc hoặc phẫu thuật.

 

 Bệnh võng mạc đái tháo đường

Võng mạc đái tháo đường cũng là một nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa. Bệnh xảy ra ở những người bị bệnh đái tháo đường và điều trị sớm, nếu không nó có thể khiến bạn bị mất tầm nhìn vĩnh viễn.

 

• Thoái hóa điểm vàng

Đây là một căn bệnh về mắt thường gặp nhất ở người già, khiến họ bị mất thị lực trung tâm. Hiện vẫn chưa có biện pháp nào có thể điều trị tình trạng này một cách hoàn toàn và bạn chỉ có thể làm giảm tình trạng bệnh thông qua việc sử dụng thuốc tiêm.

 

• Viễn thị

Tình trạng này là do sự suy giảm của các cơ mắt. Viễn thị có thể gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và bạn sẽ phải sử dụng kính sau khoảng 40 tuổi

 

 

• Nhìn đôi (song thị)

Đây là một vấn đề mắt khá nghiêm trọng ở người già do bị liệt cơ mắt. Nguyên nhân cụ thể thường nằm trong não và bạn cần phải điều trị ngay lập tức nếu gặp phải tình trạng này.

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại