Enzyme - “vũ khí” chống lão hóa hiệu quả

30.10.2020 Lượt xem: 239

 

Những năm gần đây, Enzyme đã là nhân tố không thể thiếu và vô cùng hiệu quả trong công thức làm đẹp, chống lão hóa.

Nắm bắt được xu hướng này, Royal Placenta 500,000 sẽ tạo nên bước đột phá mới trong việc “thanh xuân hóa” cho chị em phụ nữ khi hội tụ Chiết xuất thực vật lên men của 101 loại rau củ quả trái cây thảo dược quý đã được lên men tự nhiên như một dạng enzyme thực vật thúc đẩy trao đổi chất, đào thải mỡ thừa, loại bỏ yếu tố gây lão hóa…

Enzyme tác động đến làn da như thế nào?

Enzyme hay enzim có bản chất là protein nên có tất cả thuộc tính lý hóa của protein. Nhờ enzyme mà các quá trình sinh hóa trong cơ thể sống xảy ra rất nhạy với tốc độ lớn trong điều kiện sinh lí bình thường. Khi có enzyme xúc tác, tốc độ của một phản ứng có thể tăng hàng triệu lần. Ngoài ra Enzyme tham gia vào tất cả các phản ứng xảy ra trong tế bào. Có thể nói, nếu không có enzyme, sẽ không có sự sống.

Trong mỹ phẩm, enzyme được sử dụng như một vũ khí để tẩy da chết trên bề mặt biểu bì da, cũng như kích thích quá trình sinh học trên da hoạt động mạnh mẽ hơn khi bị ngừng trệ bởi các tác động bên ngoài như tia UV, môi trường, tuổi tác; để lộ ra lớp da mịn màng và căng sáng hơn phía dưới. Một số enzyme còn mang đến những lợi ích khác như kích thích hoạt động sinh học cần thiết trên da, đóng vai trò là chất chống oxi hóa, kháng lại sự tàn phá của các gốc tự do, từ đó giúp trẻ hóa làn da hiệu quả. Chưa dừng lại ở đó, enzyme là chất có thể bảo vệ làn da thông qua việc chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời, các tác nhân ô nhiễm khác đến từ môi trường.

Tìm enzyme ở đâu?

Về nguyên lý tự nhiên, cơ thể có thể tự sản xuất tất cả các enzyme cần thiết để phục vụ cho mọi quá trình chuyển hóa tuy nhiên, theo thời gian, qua quá trình sinh trưởng của con người, “năng suất” sản xuất enzyme của cơ thể suy giảm dần. Theo các nhà nghiên cứu y học, lượng enzyme được sản xuất cũng phụ thuộc vào sự cân bằng axít - kiềm trong cơ thể (giá trị pH) và suy giảm đáng kể theo thời gian, trung bình mức độ sản xuất enzyme sẽ suy giảm mỗi năm 1%.

Bên cạnh đó, thực phẩm chế biến sẵn, chiên nướng ở nhiệt độ cao hoặc luộc quá chín khiến cho lượng enzyme bị thất thoát; thực phẩm nấu nướng trong lò vi sóng (microwave) cũng làm “hao gầy” enzyme tự nhiên; enzyme trong cơ thể còn bị suy giảm bởi những những yếu tố khác như cuộc sống căng thẳng, môi trường độc hại, rượu bia, khói thuốc...

Nhưng enzyme là nhân tố không thể thiếu để đảm bảo mọi quá trình chuyển hóa trong cơ thể bởi thế khi thiếu hụt enzyme, cỗ máy cơ thể không thể vận hành một cách trơn tru. Các nhà khoa học Hà Lan đã công bố một bản nghiên cứu được đăng trên chuyên san Medical Hypotheses năm 2000, theo đó, sự thiếu hụt enzyme sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe như suy giảm hệ miễn dịch, xơ vữa động mạch, cholesterol cao, yếu cơ, viêm loét dạ dày – tá tràng… làn da theo đó cũng bị lão hóa, sần sùi, thô nám.

Tìm enzyme thực vật an toàn, hiệu quả

Để bù đắp lượng enzyme thiếu hụt, phòng ngừa bệnh tật cũng như chống lão hóa, các chuyên gia y tế đều khuyến cáo cách tốt nhất là rèn luyện lối sống và dinh dưỡng lành mạnh: không rượu bia thái quá, không hút thuốc, tránh căng thẳng quá độ, rèn luyện thân thể thường xuyên, hạn chế đồ chiên, nướng, thực phẩm chế biến sẵn… đặc biệt là nên bổ sung enzyme thông qua việc dung nạp các thực phẩm sử dụng hàng ngày.

Nên bổ sung các thực phẩm hữu cơ, nguồn thực phẩm sạch cho cơ thể để tăng hàm lượng enzyme trong cơ thể. Một số thực phẩm giàu enzyme gợi ý như dứa, dưa hấu, xoài, đu đủ, kiwwi, bơ, nho, mật ong nguyên chất… nên được bổ sung vào chế độ ăn uống để có làn da săn chắc, khỏe mạnh.

 

Theo: eva.vn

 

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại