Không còn đau nhức mắt với quy tắc 20 - 20 - 20

18.5.2021 Lượt xem: 346

Tại sao ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử ảnh hưởng đến mắt?

• Ánh sáng xanh là loại ánh sáng được nhìn thấy trong phổ quang học có bước sóng từ 450nm đến 495nm, do đó bước sóng ngắn nhất trong phổ ánh sáng nhìn thấy nên ánh xanh mang mức năng lượng lớn nhất, vì vật nó gây tổn thương cho mắt nhiều nhất. Loại ánh sáng này phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử như máy tính, laptop, tivi, điện thoại, đèn huỳnh quang, ngay cả trong ánh sáng mặt trời cũng tồn tại ánh sáng xanh có khả năng gây hại cho mắt, vì vậy người ta gọi nó là ánh sáng xanh nguy hại.

• Ánh sáng xanh nguy hại gây hại lên mắt bằng cách làm tổn thương, giết chết các tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm về mắt như hội chứng thị giác màn hình, thoái hóa điểm vàng... ở cấp độ nhẹ hơn ánh sáng xanh nguy hại gây mệt mỏi, đau mắt, nhức mắt, khô mắt, mất ngủ...

Để bảo vệ đôi mắt của mình, hãy thử với nguyên tắc 20 - 20 - 20 do các nhà khoa học thuộc Viện Mắt quốc gia Hoa Kỳ đề xuất.

 

Sử dụng quy tắc 20 - 20 - 20 giúp thư giãn giảm đau nhức mắt

Quy tắc 20 - 20 - 20 được sáng tạo bởi các bác sĩ nhãn khoa người California Jeffrey Anshel như một lời nhắc nhở dễ dàng để nghỉ ngơi và ngăn ngừa các triệu chứng nhức mỏi mắt thường gặp ở dân văn phòng, theo Optometry Times.

20 phút

• Sau mỗi 20 phút mắt làm việc liên tục với màn hình máy tính chúng ta sẽ cho mắt tạm thời nghỉ ngơi bằng cách tạm ngưng nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại giúp giảm nhức mỏi mắt hiệu quả.

• Việc tập trung làm việc quá lâu khiến bạn quên chớp mắt trong nhiều nhiều giờ liền, điều nầy khiến đôi mắt trở nên khô và mệt mỏi. Mắt phải điều tiết nhiều và liên tục còn là nguyên nhân gây nên chứng nhức mắt ngày càng phổ biến ở người trẻ.

 

20 feet

• Cho mắt nghỉ ngơi bằng cách ngừng nhìn vào màn hình máy tính và hướng mắt nhìn vào một vật ở cách mắt tối thiểu 20 feet tức là tương đương với 6 mét là khoảng cách tối thiểu mà chúng ta cần nhìn sau mỗi 20 phút làm việc liên tục với máy tính.

• Trong thực tế ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình điện thoại và máy tính yếu hơn rất nhiều so với ánh sáng bức xạ mặt trời. Tuy nhiên, khoảng cách làm việc gần, trực tiếp trong thời gian liên tục, chính là nguyên nhân khiến loại ánh sáng này nguy hại hơn ánh sáng bức xạ mặt trời.

 

20 giây

Là khoảng thời gian cho bạn nhìn xa, đủ để đôi mắt nghỉ ngơi và có thể quay lại làm việc. Chỉ cần nhìn xa 20 feet trong 20 giây sau mỗi 20 phút làm việc với máy tính là bạn đã có thể hạn chế những tác động của ánh sáng xanh nguy hại lên đôi mắt của mình.

 

Quy tắc 20 - 20 - 20 có được kiểm chứng hay chưa?

Đã có một nghiên cứu khoa học được thử nghiệm hiệu quả của quy tắc 20 - 20 - 20, cả Hiệp hội nhãn khoa Hoa Kỳ và Viện hàn lâm nhãn khoa Hoa Kỳ đều khuyến nghị áp dụng nó như một cách để giảm nhức mỏi khi làm việc.

Kết quả nghiên cứu vào năm 2013 với 795 sinh viên đại học chỉ ra rằng những người thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi và nhìn xa trong khi sử dụng máy tính có rất ít khả năng bị hội chứng thị giác màn hình và các tình trạng mỏi mắt, khô mắt hay chảy nước mắt sống.

Ngoài ra, nếu áp dụng các quy tắc 20 - 20 - 20 mỗi ngày nhưng vẫn xuất hiện các tình trạng căng mắt thì bạn cần bác sĩ để được thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn

 

Theo: http://www.wit-ecogreen.com/

 

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại