Làm thế nào để bảo vệ đôi mắt tránh khỏi khói bụi từ môi trường bên ngoài?

18.5.2021 Lượt xem: 192

Khói bụi ảnh hưởng gây hại nghiêm trọng đến đôi mắt khi đi ra ngoài đường. Vì vậy, việc tìm ra các biện pháp bảo vệ mắt là rất cần thiết. Sau đây là một số biện pháp bảo vệ mắt rất hiệu quả:

1. Không đi bộ, tập thể dục dọc theo những đường phố đông đúc có thể giúp bạn tránh khỏi không khí ô nhiễm thải ra từ các phương tiện giao thông. Bởi vào thời điểm mức độ ô nhiễm không khí cao, nơi tốt nhất cho sức khỏe là ở trong nhà với một chiếc điều hòa không khí được trang bị bộ lọc.

2. Trong những ngày nhiều khói bụi, bên cạnh việc sử dụng khẩu trang có màng lọc bụi tốt, bạn nên đeo kính sát mắt và trán để tránh bụi làm ảnh hưởng đến mắt. Nếu có thể, hãy tham gia các phương tiện giao thông công cộng, tránh điều khiển quá nhiều phương tiện giao thông khiến đường phố bị ô nhiễm trầm trọng hơn.

3. Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng cơ bản nhất để cơ thể tạo sức đề kháng tốt cho cơ thể. Nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm như rau xanh, hoa quả, sữa chua để cung cấp đầy đủ các loại vitamin, yếu tố vi lượng. Đồng thời đa dạng hóa các bữa ăn, tạo một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ năng lượng. Khi có sức đề kháng tốt, toàn bộ cơ thể hoạt động tốt như một hệ thống phòng ngự.

4. Luôn giữ nhà cửa thoáng mát, lưu thông không khí. Nhiều người cho rằng nên đóng kín cửa để ngăn khói bụi ô nhiễm xâm nhập vào nhà. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến những khí độc có trong nhà không được thoát ra. Khí độc bao gồm các chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây bệnh cho trẻ nhỏ và người lớn. Hít thở không khí chứa lượng lớn chất này có thể gây kích ứng mắt.... Do vậy, cách tốt nhất là vệ sinh nhà cửa thông thoáng, mở những cửa sổ ở những hướng cách xa đường giao thông và những nguồn ô nhiễm khác, đặc biệt là ban đêm.

5. Dùng máy lọc không khí có thể giảm đáng kể lượng bụi và các chất gây dị ứng

6. Với các em bé nhỏ khi ra đường, không nên dùng xe đẩy vì cách này có nguy cơ khiến bé bị phơi nhiễm với khí thải xăng dầu gấp đôi so với người lớn đi cùng. Hãy giúp bé bảo vệ chính mình bằng việc mặc áo khoác, đeo kính, đội mũ khi ra đường.

Ngoài những cách chăm sóc mắt trên, khi mắt có triệu chứng bất thường kéo dài hãy đến ngay các bệnh viện mắt chuyên khoa gần nhất để khám và điều trị.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Theo: https://www.matsaigon.com/

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại