Phòng ngừa cận thị học đường dễ hay khó

26.10.2021 Lượt xem: 3366

Cận thị học đường ngày càng gia tăng

Thực tế trong những năm gần đây, tỷ lệ các trẻ em  mắc các tật về mắt đang gia tăng đáng kể. Theo thống kê chưa đầy đủ của Bệnh viện Mắt Trung ương thì hiện nay tật khúc xạ chiếm tỷ lệ 20-30%, tập trung chủ yếu ở đô thị. Tật khúc xạ về mắt, gồm: cận thị, viễn thị và loạn thị, trong đó cận thị chiếm đa số.

Trẻ bị cận thì thì có các biểu hiện như: trẻ thường ngồi gần ti vi hoặc cúi gằm khi đọc sách, hay nheo mắt, dụi mắt khi nhìn, Sợ ánh sáng hoặc chói mắt, hay mắt nhức đầu, hay chảy nước mắt…. Nhiều bậc phụ huynh thường không để ý đến nên  phát hiện thì trẻ đã bị cận thị nặng.

Dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng cận thị rất khó phục hồi. Đặc biệt là khi trẻ mắc cận thị không những không giảm đi mà còn ngày càng nặng thêm theo thời gian nên sẽ ảnh hưởng lớn đến học tập và sinh hoạt của trẻ nguy hiểm hơn có thể gây nhược thị, mù lòa ở trẻ nhỏ.

Theo các chuyên gia y tế để phòng ngừa cận thị phải đảm bảo 2 yếu tố:  tránh các nguyên nhân gây ảnh hưởng tới mắt của trẻ khiến làm việc quá sức: phương pháp học tập không khoa học thiếu ánh sáng, tiếp xúc nhiều ti vi, máy tính, điện thoại … đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu  giúp tăng cường thị lực cho mắt.

 

Dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho mắt:

 

Astaxanthin là một dưỡng chất quan trọng bậc nhất cho đôi mắt với khả năng chống oxy hóa vượt trội, gấp từ 100 đến 6000 lần  vitamin E, beta-caroten… Astaxanthin có kích thước tiểu phân nhỏ nên dễ dàng thấm sâu vào các tế bào mắt  giúp làm chậm quá trình lão hóa, thoái hóa mắt, bảo vệ tế bào mắt trước sự tấn công của gốc tự do.  Từ đó giúp nâng cao khả năng điều tiết,  giúp tăng cường thị lực, giảm khô, nhức mỏi mắt ở trẻ nhỏ.

 

Bilberry Extract  được chiết từ quả việt quất đen chứa các chất có tác dụng chống oxy hóa, cải thiện vi tuần hoàn mắt, tăng cường dưỡng chất từ đó tạo mội trường dinh dưỡng tốt cho mắt hoạt động tốt hơn, an toàn hơn.

 

Lutein : Là một carotenoid có ở điểm vàng và võng mạc của mắt người, giúp bảo vệ mắt tránh khỏi tác hại ánh nắng mặt trời.. Các nhà khoa học khuyến cáo rất cần thiết bổ sung một lượng từ 1,5 – 2mg Lutein hàng ngày thông qua chế độ ăn để góp phần duy trì sức khỏe đôi mắt và sự toàn vẹn của hoàng điểm

 

Vitamin A: là thành phần thiết yếu của sắc tố võng mạc giúp điều tiết mắt (kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng). Do đó thiếu vitamin A thì tế bào mô tuyến lệ sẽ bị tổn hại, dẫn đến bệnh khô mắt, quáng gà thậm chí mù lòa.

 

Vitamin B2: đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tái tạo, phục hồi của tế bào biểu mô thị giác. Khi thiếu vitamin B2 sẽ gây nên triệu chứng về mắt như ngứa và đau mắt, sợ ánh sáng và rối loạn phân bố mạch ở giác mạc.

 

Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cha mẹ nên cho trẻ đi khám mắt định kỳ kết hợp với chế độ sinh hoạt, học tập hợp lý để bảo vệ đôi mắt của trẻ tới trường.

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại