SÁNG MẮT

Đột phá mới về chất chống Oxy hóa- Dưỡng chất vàng cho đôi mắt sáng khỏe

Lượt xem: 15049

Astaxanthin “là vua của các hoạt chất ôxy hóa” với khả năng chống ôxy hóa ưu việt, gấp 100 – 1000 lần các chất chống ôxy hóa khác như Vitamin E, Vitamin C và các Beta carotenoid như lutein, zeaaxanthin. Astaxanthin có thể ngăn chặn các đơn phân tử ôxy hoạt động, ức chế gốc tự do, bảo vệ màng tế bào da, não, mắt... trước quá trình peroxide lipid và hủy hoại DNA.

Xem tiếp

5 dưỡng chất thiết yếu cho đôi mắt sáng khỏe

Lượt xem: 11636

Muốn đôi mắt sáng khỏe, cùng với chế độ làm việc, học tập nghỉ ngơi hợp lí thì việc cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho mắt là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, những dưỡng chất thiết yếu cho mắt đó là gì, có thể cung cấp từ những nguồn nào thì không phải ai cũng hiểu biết đầy đủ.

Xem tiếp

Hiểu đúng về thuốc nhỏ mắt và bổ mắt

Lượt xem: 6374

Mỗi khi bị cộm mắt, mờ mắt, mỏi mắt hay khô mắt nhiều người thường ra hiệu thuốc tả bệnh của mình và nhờ nhân viên bán thuốc tư vấn cho loại thuốc phù hợp. Việc dùng thuốc tùy tiện vì thế đã dẫn đến bệnh không khỏi, mắt nhờn thuốc, nếu kéo dài có thể gây suy giảm thị lực.

Xem tiếp

Từ tuổi 40 cẩn thận với lão thị

Lượt xem: 22342

Lão thị là tật về mắt thường xuất hiện ở tuổi già. Càng nhiều tuổi, thủy tinh thể càng kém đàn hồi. Thông thường từ 40 tuổi trở đi lão thị đến rất nhanh. Lão thị gần giống như viễn thị là nhìn gần không rõ do đó có thể khắc phục được bằng việc đeo một thấu kính lồi phù hợp. Càng nhiều tuổi, tật lão thị càng trở nên nặng hơn đòi hỏi phải sử dụng thấu kính có độ lồi lớn hơn.

Xem tiếp

Bảo vệ đôi mắt cho những người nghiện phim ảnh

Lượt xem: 1827

Một mùa hè nữa đang đến. Đây là quãng thời gian trẻ em được nghỉ, bố mẹ cũng có những giây phút thảnh thơi, thư giãn. Ngoài việc đi du lịch, về quê thăm họ hàng, tham gia các môn thể thao...sẽ có một khoảng thời gian lớn trẻ dính tịt với màn hình tivi, màn hình máy tính để khám phá những bộ phim, những trò chơi mới lạ.

Xem tiếp

Bắt bệnh khi mắt nhìn mờ

Lượt xem: 2832

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt nhìn mờ, trong số đó có những nguyên nhân đáng lo ngại có thể dẫn tới mất thị lực vĩnh viễn

Xem tiếp

Càng nhỏ tuổi mắc cận thị càng nguy hiểm

Lượt xem: 10151

Cận thị đang ngày càng trở nên phổ biến, gây ra nhiều gánh nặng cho gia đình và xã hội. Theo các thống kê khác nhau, ở nước ta tỷ lệ cận thị khoảng 20-60% tùy theo độ tuổi và tùy khu vực thành thị hay nông thôn, trong đó ước tính có gần 3 triệu trẻ em độ tuổi 0-15 tuổi mắc các tật khúc xạ cần được chỉnh kính, trong đó tỷ lệ cận thị chiếm 2/3 và tập trung chủ yếu ở đô thị .

Xem tiếp

Biến chứng bệnh tiểu đường có thể gây mù vĩnh viễn

Lượt xem: 4962

Tiểu đường thường gây đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp nhưng ảnh hưởng của nó trên võng mạc mới là mối đe dọa gây mù. Phần lớn các bệnh nhân có những thay đổi ở đáy mắt diễn ra sau 15-20 năm mắc bệnh tiểu đường. Tổn thương của võng mạc trên người bị bệnh tiểu đường gọi là bệnh võng mạc tiểu đường.

Xem tiếp

Khô mắt dễ dẫn đến mù lòa

Lượt xem: 2231

Tuổi cao, ngồi trong phòng điều hòa nhiều, làm việc với máy tính, máy điện thoại thông minh nhiều tất yếu dẫn tới hiện tượng khô mắt.

Xem tiếp

Hội chứng thị giác khi sử dụng màn hình máy tính

Lượt xem: 2228

Ngồi nhiều trước màn hình máy tính, chơi game, chat trên điện thoại...đều ảnh hưởng đến đôi mắt, đó là chia sẻ của Ths.BS Diệu Hương, BV Mắt Việt Nhật.

Xem tiếp

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại