tin tức astasanthin

5 dưỡng chất thiết yếu cho đôi mắt sáng khỏe

18.5.2021 Lượt xem: 11636

Muốn đôi mắt sáng khỏe, cùng với chế độ làm việc, học tập nghỉ ngơi hợp lí thì việc cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho mắt là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, những dưỡng chất thiết yếu cho mắt đó là gì, có thể cung cấp từ những nguồn nào thì không phải ai cũng hiểu biết đầy đủ.

Xem tiếp

Cách bảo vệ da khỏi tác hại của nắng

18.5.2021 Lượt xem: 8286

Ánh nắng rất tốt cho sức khỏe, nhất là vào buổi sáng sớm, chúng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D. Tuy nhiên, ở nước ta, khí hậu nhiệt đới, có 2 mùa rõ rệt: mùa nắng có nhiệt độ cao, nắng kéo dài 6 tháng, vì vậy, nếu phơi nắng quá nhiều, nhất là thời điểm trưa thì có nhiều tác hại như: nám da, tàn nhang, thậm chí bỏng da, ung thư da... Vậy chúng ta cần làm gì để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời?

Xem tiếp

Cơ chế tác động của tia UV gây nên lão hóa da

18.5.2021 Lượt xem: 4761

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lão hóa da, trong đó nguyên nhân hàng đầu là do sự tác động của tia UV có trong ánh sáng mặt trời

Xem tiếp

Hiểu đúng về thuốc nhỏ mắt và bổ mắt

18.5.2021 Lượt xem: 6374

Mỗi khi bị cộm mắt, mờ mắt, mỏi mắt hay khô mắt nhiều người thường ra hiệu thuốc tả bệnh của mình và nhờ nhân viên bán thuốc tư vấn cho loại thuốc phù hợp. Việc dùng thuốc tùy tiện vì thế đã dẫn đến bệnh không khỏi, mắt nhờn thuốc, nếu kéo dài có thể gây suy giảm thị lực.

Xem tiếp

Từ tuổi 40 cẩn thận với lão thị

18.5.2021 Lượt xem: 22341

Lão thị là tật về mắt thường xuất hiện ở tuổi già. Càng nhiều tuổi, thủy tinh thể càng kém đàn hồi. Thông thường từ 40 tuổi trở đi lão thị đến rất nhanh. Lão thị gần giống như viễn thị là nhìn gần không rõ do đó có thể khắc phục được bằng việc đeo một thấu kính lồi phù hợp. Càng nhiều tuổi, tật lão thị càng trở nên nặng hơn đòi hỏi phải sử dụng thấu kính có độ lồi lớn hơn.

Xem tiếp

Bảo vệ đôi mắt cho những người nghiện phim ảnh

18.5.2021 Lượt xem: 1827

Một mùa hè nữa đang đến. Đây là quãng thời gian trẻ em được nghỉ, bố mẹ cũng có những giây phút thảnh thơi, thư giãn. Ngoài việc đi du lịch, về quê thăm họ hàng, tham gia các môn thể thao...sẽ có một khoảng thời gian lớn trẻ dính tịt với màn hình tivi, màn hình máy tính để khám phá những bộ phim, những trò chơi mới lạ.

Xem tiếp

Bắt bệnh khi mắt nhìn mờ

18.5.2021 Lượt xem: 2832

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt nhìn mờ, trong số đó có những nguyên nhân đáng lo ngại có thể dẫn tới mất thị lực vĩnh viễn

Xem tiếp

Càng nhỏ tuổi mắc cận thị càng nguy hiểm

18.5.2021 Lượt xem: 10151

Cận thị đang ngày càng trở nên phổ biến, gây ra nhiều gánh nặng cho gia đình và xã hội. Theo các thống kê khác nhau, ở nước ta tỷ lệ cận thị khoảng 20-60% tùy theo độ tuổi và tùy khu vực thành thị hay nông thôn, trong đó ước tính có gần 3 triệu trẻ em độ tuổi 0-15 tuổi mắc các tật khúc xạ cần được chỉnh kính, trong đó tỷ lệ cận thị chiếm 2/3 và tập trung chủ yếu ở đô thị .

Xem tiếp

Biến chứng bệnh tiểu đường có thể gây mù vĩnh viễn

18.5.2021 Lượt xem: 4962

Tiểu đường thường gây đục thủy tinh thể và tăng nhãn áp nhưng ảnh hưởng của nó trên võng mạc mới là mối đe dọa gây mù. Phần lớn các bệnh nhân có những thay đổi ở đáy mắt diễn ra sau 15-20 năm mắc bệnh tiểu đường. Tổn thương của võng mạc trên người bị bệnh tiểu đường gọi là bệnh võng mạc tiểu đường.

Xem tiếp

Khô mắt dễ dẫn đến mù lòa

18.5.2021 Lượt xem: 2231

Tuổi cao, ngồi trong phòng điều hòa nhiều, làm việc với máy tính, máy điện thoại thông minh nhiều tất yếu dẫn tới hiện tượng khô mắt.

Xem tiếp

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại