Top các loại thực phẩm dễ gây mụn và nguy hại cho da mặt phái đẹp

18.5.2021 Lượt xem: 931

  1. Pho mát

Trng những loại thực phẩm từ sữa thì pho mát luôn nằm trong top tác nhân gây hại cho làn da. Nên tránh pho mát trong chế độ ăn uống của bạn vì có thể gây ra mụn. Cũng tránh việc cho thêm pho mát vào bánh mì kẹp thịt hay pizza.

  1. Cải bó xôi

Trong các loại rau, cải bó xôi chứa khá nhiều iốt tạo nên tác nhân gây ra mụn trên da nếu sử dụng nhiều. Để tránh tổn hại làn da, tốt nhất các chị em nên ăn với số lượng vừa phải.

  1. Đồ uống nhiều cafein

Theo rất nhiều nghiên cứu thực tế, đồ uống chứa cafein là thứ tồi tệ nhất khi nói đến mụn trứng cá, nó gây ra sự lây lan mụn trứng cá trên da. Do đó, để bảo vệ làn da thì chị em nên tránh bất kỳ loại đồ uống có chứa cafein trong chế độ ăn uống.

  1. Thực phẩm đóng hộp

Gọn lẹ, dễ ăn, dể sử dụng, tiện lợi khiến thực phẩm đóng hộp là được lựa chọn sử dụng hàng ngày trong các gia đình. Tuy nhiên, thực phẩm đóng hộp có thể ngon nhưng lại thực sự có hại cho làn da. Nó làm trầm trọng thêm tình trạng mụn. Vì vậy, các chị em nên tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn vì chúng chứa nhiều hóa chất gây hại cho da.

  1. Bỏng ngô

Trong thành phần của bỏng ngô có chứa nhiều chất béo chuyển hóa, tinh bột và các sản phẩm từ sữa nguy hại. Chính vì vậy, bỏng ngô là thực phẩm không những không tốt cho da mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

  1. Tôm

Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Thêm vào đó, tôm chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da.

  1. Thực phẩm chế biến từ dầu và tinh bột

Là loại thực phẩm được chế biến từ dầu và tinh bột là những nhân tố chính gây nguy hại cho da. Do đó, việc sử dụng các loại thực phẩm như: khoai tây chiên, bơ đậu phộng, thịt xông khói, thịt nướng… thường xuyên chính là nguyên nhân điển hình gây ra tình trạng mụn trứng cá.

 

 

Tường Vi

phunukieuviet.com

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại