Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn nhiều mì tôm sống

Mỳ tôm là loại thực phẩm không còn quá xa lạ với nhiều người. Một số bạn còn có thói quen ăn mì gói như một món ăn vặt khoái khẩu. Vậy ăn mì tôm sống có béo không? Ăn nhiều có tác hại gì? Tham khảo thông tin chia sẻ trong bài viết để có câu trả lời.

Một gói mì ăn liền sống chứa bao nhiêu calo?

Để biết ăn mì tôm sống có béo không chúng ta cần tìm hiểu về lượng calo mà món ăn này mang lại. Thông thường, một gói mì bao gồm một gói mì, một gói rau khô, một gói dầu và một gói muối… Mì tôm có thành phần chính là bột mì và chứa khá nhiều carbohydrate do mì thường được chiên trong dầu. .

Nhìn chung, trọng lượng trung bình của một gói mì nằm trong khoảng 65-100 g. Bên cạnh đó, mì có hai loại là chiên và không chiên. Tùy thuộc vào khối lượng và phương pháp chuẩn bị, lượng calo từ một gói mì dao động từ 250 đến 500 calo. Mức calo này khá cao khi chiếm tới ¼ lượng calo mà một người trưởng thành cần cung cấp mỗi ngày.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Mặt khác, mỗi loại mì của các hãng khác nhau sẽ có hàm lượng calo khác nhau, tùy thuộc vào công thức và công nghệ của nhà sản xuất. Bạn có thể tham khảo hàm lượng calo của một số món mì nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam như:

Các loại mì thông dụng Hàm lượng calo
1 gói mì tôm Hảo Hảo sa tế tôm 75g 350 calo
1 gói mì tôm hùm 3 miền 75g 380 calo
1 gói mì gấu đỏ 75g 284 calo
1 gói mì Omachi 80g 345 calo
1 gói mì Miliket 65g 320 calo
1 gói mì Cung Đình 273 calo
1 gói mì Koreno 100g 365-590 calo
1 gói mì siu cay 100g 524 calo
1 gói mì tôm trẻ em Enaak 157 calo

Thông thường, lượng calo sẽ được ghi trên gói mì để bạn có thể nhìn chính xác hơn.

Lượng calo của mì ăn liền thường được ghi trên bao bì
Lượng calo của mì ăn liền thường được ghi trên bao bì

Ăn mì tôm sống có béo không?

Nếu bạn thắc mắc ăn mì gói có béo không thì câu trả lời là “có”. Trên thực tế, dù bạn ăn mì tôm sống hay mì tôm đã qua chế biến thì lượng calo vẫn khá cao. Bên cạnh đó, việc bạn có tăng cân hay không còn phụ thuộc vào lượng mỳ mà bạn ăn trong ngày. Nếu bạn ăn hai gói mì mỗi ngày và ăn các món ăn khác có lượng calo trên 2.000, bạn chắc chắn sẽ tăng cân.

Ngoài ra, một số khảo sát về sức khỏe đã chỉ ra rằng:

  • Nguyên nhân khiến người trẻ béo phì nhiều hơn người trung niên là do họ sử dụng nhiều mì gói sống, thức ăn nhanh, thực phẩm tiện lợi.
  • Trong một số trường hợp, nó còn được ăn kèm với các nguyên liệu khác như trứng gà, thịt bò… khiến hàm lượng calo trong cơ thể tăng vọt đáng kể. Ăn mì với topping càng khó giữ dáng và ổn định cân nặng.

Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng trong mì ăn liền thô chứa nhiều chất bột đường khiến cơ thể tăng 33,7% chất béo lên 10,7% chất đạm, gây tích tụ mỡ thừa, gây tăng cân. Đối với những người béo phì, dễ tăng cân nên hạn chế sử dụng mì gói thô, thậm chí loại bỏ các loại thức ăn nhanh tiện lợi này ra khỏi thực đơn hàng ngày. Bởi lẽ, chúng không chỉ khiến bạn tăng cân mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe nếu sử dụng quá thường xuyên.

Ăn mì tôm sống có thể gây tăng cân vì chứa nhiều calo và chất béo
Ăn mì tôm sống có thể gây tăng cân vì chứa nhiều calo và chất béo

Tác hại khi ăn nhiều mì tôm sống

Bên cạnh vấn đề ăn mì tôm sống có béo không , nhiều người cũng rất quan tâm đến việc ăn mì tôm sống có nhiều tác hại đến sức khỏe hay không. Câu trả lời vẫn là “Có”.

Ăn mì ăn liền sống có thể có những rủi ro sức khỏe sau:

Thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể

Như đã nói ở trên, thành phần dinh dưỡng chính của mì ăn liền là tinh bột, chất béo và calo. Ngoài ra, mì ăn liền không có bất kỳ loại vitamin hay chất dinh dưỡng nào. Khi ăn mì gói, bạn sẽ nhanh chóng có cảm giác no vì có một lượng lớn tinh bột nhưng cơ thể lại không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, việc thường xuyên sử dụng mì ăn liền để thay thế bữa ăn chính sẽ dẫn đến các tình trạng như suy nhược, gầy yếu và trí nhớ kém do thiếu dinh dưỡng.

Nóng trong người, nổi mụn

Mì ăn liền thường được chiên trong dầu để giòn và khi ăn mì tôm sống chúng ta thường bị khô miệng và khát nước. Khi ăn mì tôm sống, bạn cần uống nhiều nước sau đó để tránh mất nước. Ngoài ra, ăn mì tôm sống còn gây nóng trong người, nổi mụn, nhiệt miệng. Nếu cơ thể thiếu nước thì việc ăn nhiều mì sống chứa nhiều chất bột đường sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn và làm nổi mụn ẩn, mụn viêm.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Ăn mì ăn liền sống có thể gây xơ vữa động mạch

Trong mì ăn liền sống có 15-20% chất béo shotrerning, là loại axit béo khó tiêu hóa, chất béo dư thừa thường đi vào mạch máu gây mỡ máu, về lâu dài có thể dẫn đến xơ vữa động mạch. . Mì tôm cũng có chất béo chuyển hóa có thể làm tăng cholesterol xấu trong máu. Chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, xơ vữa động mạch, cao huyết áp, béo phì,… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Ăn nhiều mì tôm sống có nguy cơ mắc bệnh dạ dày

Mì tôm thường được chiên trong dầu ở nhiệt độ cao nên thường khiến bạn bị đầy hơi, khó tiêu. Các chất phụ gia, hương liệu trong mì ăn liền cũng làm giảm vị ngon, gây áp lực cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Hơn nữa, khi ăn mì tôm sống, mì sẽ cần nhiều axit hơn để dễ tiêu hóa khiến dạ dày co bóp mạnh hơn bình thường. Thói quen ăn mì gói sống trong thời gian dài sẽ khiến dạ dày hoạt động kém hơn, dễ bị đau và viêm loét dạ dày.

Khả năng bị sỏi thận

Mì ăn liền được nêm với một lượng lớn muối. Thói quen ăn mì gói nói chung sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, lượng muối này kết hợp với nồng độ urê lớn có thể gây sỏi thận.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Ăn mì tôm sống gây béo phì

Như đã nói ở trên, ăn mì gói sống không chỉ béo mà còn có nguy cơ béo phì nếu sử dụng quá nhiều. Bởi vì, mì ăn liền chứa rất ít chất dinh dưỡng cần thiết để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Về cơ bản, mì ăn liền chỉ tạo cảm giác no chứ không thực sự cung cấp chất dinh dưỡng.

Mặt khác, chất béo trong mì ăn liền thô chủ yếu là axit béo no, khó tiêu hóa (chiếm 15-20% trong mì). Đây cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bạn tăng cân nhanh chóng. Việc thường xuyên nạp vào cơ thể chất béo bão hòa, nhất là khi thường xuyên ăn mì gói sống sẽ gây ra những hậu quả xấu cho sức khỏe.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Nguy cơ ung thư

Tác hại của việc ăn mì tôm sống rất đáng sợ. Thậm chí, một số nghiên cứu đã chứng minh thói quen này có khả năng gây ung thư. Vì trong quá trình sản xuất mì ăn liền, để tăng mùi vị và kéo dài thời gian sử dụng, người ta thường cho thêm nhiều chất phụ gia (trong đó có phốt phát), chất bảo quản, chất chống oxy hóa,… Những chất này sẽ bị biến chất khi bảo quản do tác động của môi trường. Khi ăn mì ăn liền, lâu ngày chúng sẽ tích tụ trong cơ thể và để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt có thể dẫn đến ung thư.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Lưu ý khi ăn mì tôm sống để không tăng cân

Mặc dù ăn mì gói sống dễ gây tăng cân và ẩn chứa một số nguy cơ cho sức khỏe nhưng không thể phủ nhận chúng rất tiện lợi và khó loại bỏ hoàn toàn. Vì vậy, bạn có thể lưu ý một số điều sau để ăn mì gói không bị tăng cân:

  • Nên chọn loại mì không chiên khi ăn hoặc luộc mì nhiều lần để loại bỏ dầu trước khi ăn.
  • Khi ăn mì tôm sống, bạn nên bỏ gói dầu đi kèm và chỉ thêm một chút gói gia vị. Nếu có thể, bạn nên từ bỏ hoàn toàn thói quen ăn mì gói sống vì chúng không tốt.
  • Nên chú ý đến lượng calo của gói mì và không nên ăn quá 2 gói/ngày và không dùng quá 2 lần/tuần.
  • Ăn mì với rau xanh để giảm lượng mỡ thừa trong mì.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Cách ăn mì tôm đúng cách

Bạn cũng có thể giảm thiểu tác hại của mì ăn liền bằng những cách sau:

  • Không nên ăn mì và buổi tối vì dễ gây đau bụng và chất béo trong mì cũng không được tiêu hóa hết gây nguy cơ béo phì.
  • Luộc mì để loại bỏ dầu thừa, loại bỏ gói dầu và sử dụng ít gia vị. Bạn có thể chọn mì không vị để tốt cho sức khỏe hơn.
  • Bổ sung nhiều rau xanh khi ăn mỳ và nên bổ sung 25-30g chất đạm từ tôm, thịt, trứng, bò khi ăn mỳ gói.
  • Không nên ăn quá 2 lần/tuần vì nếu ăn nhiều sẽ gây thiếu hụt dinh dưỡng và tạo cảm giác chán ăn.

Ăn mì tôm sống có béo không? Tác hại khi ăn mì tôm quá nhiều

Tóm lại, câu trả lời của Ataxavi.vn cho câu hỏi ăn mì tôm sống có béo không là “có”. Vì vậy, hãy học cách ăn mì gói một cách lành mạnh. Tốt nhất nên loại bỏ hoàn toàn loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Related Posts

Tiểu Sử Joseph Yobo – Nam Cầu Thủ Nổi Tiếng Người Nigeria

Joseph Yobo, nam cầu thủ nổi tiếng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong làng bóng đá thế giới. Sinh ngày 6 tháng 9…

Diego Lainez Là Ai? Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Mexico

Diego Lainez Leyva, SD nổi tiếng nhất Diego Lainez sinh ngày 9 tháng 6 năm 2000 tại Villahermosa, Tabasco, Mexico. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông…

Tìm Hiểu Tâm Lý Cờ Bạc Giúp Bạn Chiến Thắng Mọi Cuộc Chơi

Đặt cược vào các trò chơi và kết quả của hầu hết mọi thứ không có gì mới. Trò chơi đã thu hút mọi người ở mọi…

Cristian Zaccardo Là Ai? Thành Tựu Của Cầu Thủ Tài Năng Người Ý

Khi nhắc đến Cristian Zaccardo hầu hết những người đam mê bóng đá đều biết Cristian Zaccardo là ai? Bài viết dưới đây sẽ tổng quan chi…

Có Nên Mua Laptop Dell Latitude Cũ Không? Kinh Nghiệm Chọn Mua

Việc thu mua laptop cũ được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy, có nên mua laptop Dell Latitude cũ khi muốn sở hữu một…

Tiểu Sử Teun Koopmeiners – Cầu Thủ Tài Năng Của Đội Tuyển Hà Lan

Teun Koopmeiners là một cầu thủ bóng đá đã thành danh, chơi cho Atalanta và Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. Anh được biết đến…