Đậu phụ bao nhiêu calo? Ăn đậu phụ có béo không?

Đậu phụ là một trong những thực phẩm yêu thích và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Món ăn này không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn cung cấp nguồn dưỡng chất quý giá cho cơ thể. Sử dụng đậu phụ nhiều là vậy nhưng bạn có biết chính xác đậu phụ bao nhiêu calo không? Ăn đậu phụ có béo không?… Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Đậu phụ là gì?

Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ là một loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam và được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích, đặc biệt là những người ăn chay. Đậu phụ được làm từ đậu nành, cụ thể là sữa đậu nành, sau đó được ép chặt thành từng miếng. Chúng thường có vị mềm, thanh đạm nên rất dễ chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau.

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Đậu phụ bao nhiêu calo?

Nhắc đến đậu phụ chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến việc món ăn này có béo không, hay cụ thể hơn là đậu phụ chứa bao nhiêu calo? Ước tính trong 100g đậu phụ sẽ chứa khoảng 70 calo. Đây là một con số khá nhỏ và không ảnh hưởng quá nhiều đến cân nặng của bạn. Lượng calo này cũng khác nhau tùy thuộc vào hình thức chế biến bạn chọn, cụ thể là:

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Đậu phụ chứa bao nhiêu calo?

  • 1 miếng đậu hũ chiên: Do chứa nhiều chất béo nên có lượng calo khá ít lên đến 271 calo.
  • 1 miếng đậu phụ đông lạnh: Đậu phụ đông lạnh (hoặc khô) có tới 350 calo.
  • 1 miếng đậu hũ muối, lên men: Vì là món mặn trộn lẫn và ăn kèm nên chứa khoảng 120 calo.
  • 1 miếng đậu phụ luộc có hàm lượng chất xơ và khoáng chất cao, thích hợp cho việc giảm cân nên chứa khoảng 95 calo.

Vì thành phần chính của đậu hũ là đậu nành nên cũng sẽ có nhiều thành phần dinh dưỡng từ loại đậu này. Nhờ đó, đậu phụ sẽ chứa nhiều protein, axit amin thiết yếu cho cơ thể, ngoài ra, nó còn chứa chất béo, carbs, vitamin và khoáng chất. Cùng với đó là rất nhiều khoáng chất như magie, sắt, đồng, mangan, kali, photpho,… dồi dào và phong phú. Và đặc biệt, trong đậu phụ có chứa protein chất lượng cao, không gây phản ứng dị ứng ở những người dễ dị ứng với sữa bò.

Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa phytoestrogen, có cấu trúc khá giống với estrogen – một loại nội tiết tố nữ. Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyên chị em nên ăn đậu phụ để giúp cân bằng nội tiết tố và phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

Ăn đậu phụ có béo không?

Câu trả lời là không, ăn đậu phụ hoàn toàn không béo vì chất béo trong đậu phụ là chất béo không no mà còn rất giàu chất dinh dưỡng nên ăn đậu phụ không béo rất có ích cho việc giảm cân. .

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Do đậu phụ giàu đạm, chất xơ cùng các loại vitamin và khoáng chất, lại chứa ít chất béo nên giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn nên ăn đậu rất khó tăng cân, tăng cân. thêm.

Hơn nữa, một tác dụng mà ít người biết đến khi ăn đậu phụ đó là loại thực phẩm này có thể giúp giảm hấp thu carbohydrate và chất béo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả. Hàm lượng protein trong đậu phụ có khả năng giảm béo hiệu quả hơn nhiều so với nguồn protein từ động vật.

Người ăn có thể kết hợp các loại rau củ quả bổ dưỡng khác để bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Đậu phụ cũng được đánh giá là một trong những thực phẩm siêu lý tưởng cho trẻ muốn giảm cân, thích hợp chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để đa dạng hóa thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày.

Lợi ích của việc ăn đậu phụ là gì?

Biết được đậu phụ bao nhiêu calo , từ những thông tin dinh dưỡng trên có thể thấy đậu phụ là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Một số lợi ích của việc ăn đậu phụ bao gồm:

Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Vì trong thành phần của đậu phụ (đậu nành) có chứa isoflavone – một chất có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu, đồng thời giúp cải thiện sức khỏe hệ tim mạch.

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo các báo cáo dinh dưỡng, một ngày bạn ăn khoảng 10mg đậu phụ có thể giảm 25% nguy cơ tái phát bệnh tiểu đường và một số bệnh ung thư khác.

Cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh

Đậu phụ có chứa canxi – thành phần này sẽ góp phần cân bằng lượng estrogen, đồng thời làm giảm các cơn bốc hỏa trong cơ thể, hạn chế nguy cơ loãng xương và viêm khớp.

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Giúp ngăn ngừa rụng tóc và giúp tóc chắc khỏe hơn

Bổ sung đậu phụ với lượng phù hợp mỗi ngày có thể ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc. Nguyên nhân là do hàm lượng canxi và protein mà đậu mang lại rất cao, giúp tăng cường khả năng phục hồi cấu trúc của tóc.

Món ngon chế biến từ đậu phụ

Đậu phụ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, phổ biến nhất là:

Đậu phụ Tứ Xuyên

Đây là một trong những món đậu phụ ngon, được đánh giá cao về hương vị cũng như tính thẩm mỹ. Đậu phụ Tứ Xuyên sử dụng thịt băm và ớt làm nguyên liệu chính để tăng hương vị khi nấu với đậu. Nó còn có màu đỏ bắt mắt, thể hiện nét đặc trưng của món ăn Trung Hoa khi hòa quyện với mùi thơm cay nồng khó cưỡng.

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Đậu phụ kho chay

Thay vì ăn đậu phụ theo kiểu thông thường, bạn nên tùy biến theo kiểu ăn chay để tận dụng được vị cay của món ăn này. Mùi thơm của sả ớt, kết hợp với tỏi phi thơm sẽ là yếu tố tuyệt vời làm tăng thêm độ ngon của món đậu hũ này. Đây cũng là món ăn cực thích hợp dùng trong những ngày ăn chay.

Đậu Hũ Hấp Tôm

Chỉ với vài miếng đậu phụ và vài con tôm là bạn đã có món đậu phụ hấp tôm giảm cân thơm ngon. Rất đơn giản, bạn có thể nhồi tôm vào đậu hũ rồi hấp chín hoặc có thể hấp riêng đậu hũ và tôm ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Ngoài tác dụng giảm cân, món ăn này còn có thể hạn chế tình trạng đột quỵ, giúp xương khớp chắc khỏe.

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Đậu phụ sốt trứng muối

Đậu phụ sốt trứng muối không chỉ là món ngon cho những ngày rảnh rỗi mà còn là gợi ý hoàn hảo trong thực đơn giảm cân. Ngoài tác dụng giảm cân, món ăn này còn rất tốt cho mắt cũng như giúp cải thiện tình trạng của gan.

Súp đậu phụ

Canh đậu phụ là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Bạn có thể nấu canh đậu phụ với nhiều loại rau củ hay các loại thịt, cá khác nhau mà vẫn giữ được hương vị thơm ngọt. Đây cũng là món ăn giúp thanh lọc cơ thể, mang lại cảm giác thoải mái, ngon miệng cho bữa ăn mà không lo tăng cân.

Đậu phụ luộc

Món ăn này khá đơn giản và chứa ít calo nhất. Vì vậy, món ăn này được chị em áp dụng để giảm cân tiết kiệm thời gian. Rất đơn giản, bạn chỉ cần luộc sơ đậu hủ trắng, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức. Để ngon miệng hơn, bạn có thể trộn nơ với rau, củ hoặc ăn với bún hoặc cơm.

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Mẹo giúp bạn ăn đậu phụ giảm cân hiệu quả

Sau khi biết đậu phụ bao nhiêu calo cũng như thành phần dinh dưỡng và lợi ích của món ăn này, chắc chắn bạn sẽ muốn thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo đạt được kết quả tốt và an toàn cho sức khỏe, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

Đậu phụ bao nhiêu calo? Món ngon chế biến từ đậu phụ

Đối tượng không nên ăn đậu phụ

Không nên ăn đậu phụ khi bị dị ứng với các sản phẩm từ đậu nành. Những người bị dị ứng với đậu phụ (đậu nành) có thể bị phát ban hoặc ngứa trong và xung quanh miệng sau khi ăn.

Ngoài ra, những người gặp vấn đề về hấp thụ chất dinh dưỡng cũng nên hạn chế ăn đậu phụ để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tác dụng phụ của đậu phụ

Đậu phụ có chứa chất có khả năng chống lại các thành phần có trong thuốc tetracycline là canxi và magie. Vì vậy, nếu đang sử dụng các loại thuốc có thành phần này mà ăn đậu phụ sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Những thực phẩm không nên ăn cùng đậu phụ

Đậu phụ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng khiến cơ thể khó hấp thụ khi ăn kèm với một số món ăn giàu dinh dưỡng khác. Vì vậy danh sách những thực phẩm không nên ăn cùng đậu phụ là thịt dê, trứng gà, mật ong, sữa bò, rau muống.

Như vậy, với những ai đang thắc mắc đậu phụ bao nhiêu calo , ăn đậu phụ có mập không thì đây là câu trả lời mà Ataxavi.vn đã chia sẻ cho bạn. Có thể thấy lượng calo từ đậu phụ khá thấp, đồng thời món ăn này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nên có thể đưa vào thực đơn giảm cân rất tốt. Hãy sử dụng đậu phụ một cách khoa học và hiệu quả nhé!

Related Posts

Tiểu Sử Joseph Yobo – Nam Cầu Thủ Nổi Tiếng Người Nigeria

Joseph Yobo, nam cầu thủ nổi tiếng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong làng bóng đá thế giới. Sinh ngày 6 tháng 9…

Diego Lainez Là Ai? Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Mexico

Diego Lainez Leyva, SD nổi tiếng nhất Diego Lainez sinh ngày 9 tháng 6 năm 2000 tại Villahermosa, Tabasco, Mexico. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông…

Tìm Hiểu Tâm Lý Cờ Bạc Giúp Bạn Chiến Thắng Mọi Cuộc Chơi

Đặt cược vào các trò chơi và kết quả của hầu hết mọi thứ không có gì mới. Trò chơi đã thu hút mọi người ở mọi…

Cristian Zaccardo Là Ai? Thành Tựu Của Cầu Thủ Tài Năng Người Ý

Khi nhắc đến Cristian Zaccardo hầu hết những người đam mê bóng đá đều biết Cristian Zaccardo là ai? Bài viết dưới đây sẽ tổng quan chi…

Có Nên Mua Laptop Dell Latitude Cũ Không? Kinh Nghiệm Chọn Mua

Việc thu mua laptop cũ được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy, có nên mua laptop Dell Latitude cũ khi muốn sở hữu một…

Tiểu Sử Teun Koopmeiners – Cầu Thủ Tài Năng Của Đội Tuyển Hà Lan

Teun Koopmeiners là một cầu thủ bóng đá đã thành danh, chơi cho Atalanta và Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. Anh được biết đến…