Deep Poker Là Gì? Các Chiến Lược Deep Poker Hiệu Quả Nhất

Bạn là người mới chơi hay người chơi chuyên nghiệp nhưng còn bỡ ngỡ khi chơi deep poker? Bạn cảm thấy khó khăn không biết phải làm gì khi gặp phải những tình huống này khi chơi poker. Bài viết sau đây được tổng hợp nguồn từ Iwin Club sẽ giúp bạn tìm hiểu về deep poker là gì và cách chơi cụ thể như thế nào.

Deep Poker là gì?

Deep poker (hay còn gọi là deep stack) là một hình thức xếp bài trong poker, tương ứng với stack lớn từ 150 BB trở lên.

Kích thước ngăn xếp ảnh hưởng trực tiếp đến lối chơi của người chơi. Nếu người chơi có số lượng chip ít (short stack) thì sẽ khó hoặc không thể bluff hay chơi đúng vì với số lượng chip này, đối thủ sẽ không sợ bạn.

Nói cách khác, nếu bạn có một lượng lớn chip để sử dụng làm “vũ khí” chống lại đối thủ, bạn có thể sử dụng nhiều chiến lược poker tiên tiến và linh hoạt, khiến họ thực sự tin rằng bạn có quân bài tốt hơn họ.

Chiến lược Deep Poker hiệu quả

Nếu chơi deep poker khiến bạn gặp khó khăn và bối rối thì đừng bỏ lỡ. Dưới đây là một số chiến lược hiệu quả để chơi bài poker Deep Stack Poker.

Size raise ở pre-flop

Giữ nguyên size open khi chơi bài Deep Poker , tương tự như ngăn xếp 100 BB. Nếu bạn thường chơi công khai ở mức 2,5 BB hoặc 4 BB thì nên tiếp tục theo cách này.

Nếu bạn đang ở vị trí, bạn phải giữ nguyên mức cược 3 trong bài poker. Làm như vậy, quân bài của bạn sẽ có lợi thế lớn hơn rất nhiều vì bạn sẽ luôn là người cuối cùng rời đi. Trong trường hợp này, đối thủ sẽ rất khó điều khiển ván cờ của bạn sau vòng flop. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần duy trì kích thước 3-bet như cũ để đối thủ có thể call với range rộng và tỷ lệ SPR cao.

Trong tình huống bạn đang mất vị trí, việc cần làm lúc này là đặt cược 3-bet lớn hơn. Bạn có thể raise lớn hơn tùy thuộc vào stack size của đối thủ, đây cũng là một cách tính xác suất poker hiệu quả . Ví dụ: stack của đối thủ là 200 BB và mở đầu là 2,5 BB. Bạn cần đặt cược 3-11BB thay vì 9BB thông thường. Lý do là để giảm tỷ lệ SPR và ngăn cản đối thủ call và mở rộng phạm vi. Khi bạn 4-bet, bạn cũng cần tăng kích thước khi bạn không ở vị trí thuận lợi.

Chơi deep poker khi range 4-bet

Một lưu ý nữa cần lưu ý là không cần tăng ánh sáng khi chơi deepstack để lấy giá trị. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí có và không có vị trí. Bạn nên call nhiều hơn khi đang ở thế 3-bet, khi đó đối thủ sẽ rất khó chơi post-flop (đối thủ buộc phải chơi SPR cao và khi ra khỏi vị trí). Vì vậy, việc call với bài cao cấp yếu hơn KK (QQ, AK) sẽ rất hiệu quả.

Nếu bạn muốn giảm bớt bất lợi khi bạn 3-bet sai vị trí và bảo vệ khoảng bài của mình. Tốt hơn là nên call với tay bài cao cấp yếu hơn KK (QQ, AK). Đôi khi bạn cũng có thể chơi ngang với AA và KK. Tuy nhiên, bạn cần xem stack của bạn lớn đến mức nào và đối thủ của bạn chơi post-flop như thế nào. Bạn nên hạn chế đặt 4 cược AA, KK khi chơi deep poker. Đặc biệt là khi đấu với những người chơi hung hãn liên tục bơm tiền vào pot. Điều này cũng ảnh hưởng đến xác suất trong poker khi bạn chơi.

Range 3-bet

Theo những người từng tham gia chơi game đổi thưởng nếu bạn đang ở vị trí thì không cần phải điều chỉnh phạm vi. Chỉ những người không có chức vụ mới cần điều chỉnh phạm vi. Trong trường hợp bạn re-raise nhưng nằm ngoài vị trí, bạn cần điều chỉnh phạm vi của mình, làm cho phạm vi của bạn phân cực hơn vì bạn có kích thước 3 cược lớn hơn. Bạn không nên chơi pot lớn với ván bài trung bình.

Một cách khác để giành chiến thắng là đặt cược 3 với bài kết nối phù hợp hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng chơi những ván bài không thuận lợi cho dãy nhà 3-bet. Bạn không muốn phải call 200 BB trên Poker River với một vài đôi nữa vì đó là những “bài mạnh nhất trong tầm của bạn” với mặt 6 rô, 5 chuồn, 2 bích, T rô, 3 chuồn. Lúc này, đặt cược 3 lá với các quân bài kết hợp phù hợp sẽ trở thành giải pháp tốt nhất.

Hãy nhớ rằng những quân bài phù hợp với Axe luôn là những quân bài rất mạnh, đôi khi còn mạnh hơn khi chơi deepstack. Bạn nên chơi 3-bet thường xuyên với những lá bài này vì nó có thể giúp bạn thắng được số tiền rất lớn trong những tình huống số tiền quá lớn.

Dưới đây là cách chọn quân bài để đặt cược 3 khi chơi bài Deep Poker .

Lưu ý:

Theo phần mềm phân giải Poker Snowie, bạn có thể chơi 3 mức cược từ trò chơi 100BB đến trò chơi 300BB. Còn với phần mềm Snowie, kích thước stack không ảnh hưởng nhiều đến phạm vi 3 cược. Tuy nhiên, ở góc độ người chơi, cách chơi poker tốt nhất là giảm phạm vi 3 lần đặt cược để tránh rơi vào thế khó.

Chiến lược post-flop

Nếu người chơi 3 bet trước flop bị mất vị trí thì đây sẽ là thay đổi lớn nhất trong chiến lược sau flop. Điều này rất quan trọng khi chơi deep poker vì đây là lúc tỷ lệ SPR thay đổi nhiều nhất.

Bạn phải chơi phòng thủ vì bạn đang chơi bài poker deep stack. Điều này có nghĩa là bạn nên check nhiều hơn, bet ít hơn, call và check-raise ít hơn. Sự thay đổi chiến lược này sẽ rất hiệu quả khi đối mặt với một đối thủ hung hãn. Họ sẽ liên tục tấn công bạn vì họ cho rằng phạm vi tấn công của bạn bị hạn chế.

Trong trường hợp pot 3-bet, 4-bet, bạn là người raise trước flop và đã vào vị trí, bạn không cần thay đổi nhiều so với chiến thuật đã thiết lập trước đó.

Để có thể chơi deepstack poker , bạn cần phải linh hoạt trong nhiều tình huống khác nhau. Bởi vì mọi thời điểm, mọi tình huống sẽ có những thay đổi tùy theo quân bài của bạn và lối chơi của đối thủ. Tích lũy kinh nghiệm chơi poker để đạt được nhiều mục tiêu lớn.

Trên đây đã giải thích deep poker là gì và bật mí một số chiến thuật deep stack poker để bạn có thể giành chiến thắng trước đối thủ khi chơi. Nếu bạn đam mê môn thể thao trí tuệ này hãy rèn luyện thật nhiều để trở thành cao thủ poker chuyên nghiệp.

Related Posts

Tiểu Sử Joseph Yobo – Nam Cầu Thủ Nổi Tiếng Người Nigeria

Joseph Yobo, nam cầu thủ nổi tiếng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong làng bóng đá thế giới. Sinh ngày 6 tháng 9…

Diego Lainez Là Ai? Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Mexico

Diego Lainez Leyva, SD nổi tiếng nhất Diego Lainez sinh ngày 9 tháng 6 năm 2000 tại Villahermosa, Tabasco, Mexico. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông…

Tìm Hiểu Tâm Lý Cờ Bạc Giúp Bạn Chiến Thắng Mọi Cuộc Chơi

Đặt cược vào các trò chơi và kết quả của hầu hết mọi thứ không có gì mới. Trò chơi đã thu hút mọi người ở mọi…

Cristian Zaccardo Là Ai? Thành Tựu Của Cầu Thủ Tài Năng Người Ý

Khi nhắc đến Cristian Zaccardo hầu hết những người đam mê bóng đá đều biết Cristian Zaccardo là ai? Bài viết dưới đây sẽ tổng quan chi…

Có Nên Mua Laptop Dell Latitude Cũ Không? Kinh Nghiệm Chọn Mua

Việc thu mua laptop cũ được nhiều người lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Vậy, có nên mua laptop Dell Latitude cũ khi muốn sở hữu một…

Tiểu Sử Teun Koopmeiners – Cầu Thủ Tài Năng Của Đội Tuyển Hà Lan

Teun Koopmeiners là một cầu thủ bóng đá đã thành danh, chơi cho Atalanta và Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan. Anh được biết đến…