Bạn có cảm thấy mệt mỏi với những cách chế biến salad thông thường và truyền thống không? Bạn đang muốn đổi món và đổi vị để có thêm hương vị thơm ngon, độc đáo cho những người thân yêu trong gia đình? Đừng lo lắng! Cùng tham khảo ngay 10 cách làm salad sốt mayonnaise đơn giản mà ngon nhất dưới đây nhé!
Cách làm salad rau củ trộn sốt mayonnaise kiểu Hàn Quốc
Không chỉ là món ăn đơn giản dễ làm, salad còn là món ăn giúp chị em giảm cân giữ dáng hiệu quả. Đặc biệt, khi kết hợp với các loại trái cây tươi giàu chất xơ.
Nguyên liệu
- Dưa gang
- cà chua bi
- 1 quả lê
- 1 quả táo
- 1/2 chén sốt mayonaise
- Một hộp sữa chua
- Một thìa đường
- Dầu ô liu
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Sơ chế trái cây: Rửa sạch các loại trái cây đã sơ chế trước đó, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút để đảm bảo không còn bụi bẩn. Cà chua bi cắt đôi, quả còn lại gọt vỏ và thái hạt lựu. Cho trái cây đã chuẩn bị vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Bước 2: Pha nước sốt: Trộn tất cả hỗn hợp đã chuẩn bị trước đó bao gồm đường, dầu oliu, sốt mayonnaise, sữa chua và khuấy đều. Hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn.
- Bước 3: Trộn gỏi: Lấy trái cây đã sơ chế trong tủ lạnh, trộn với nước sốt trộn gỏi. Nhớ trộn đều tay và cho ra bát đủ to để hoa quả ngấm đều nước sốt.
- Thành phẩm: Bát salad trộn sốt mayonnaise kiểu Hàn Quốc thấm đẫm nước sốt, thanh mát, thơm ngon và giúp giải nhiệt cực hiệu quả.
Cách làm salad sốt mayonnaise với thịt bò
Món salad này là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà không lo thừa cân. Những bạn đang trong chế độ giảm cân có thể áp dụng nó trong thực đơn của mình.
Nguyên liệu
Dứa, thịt bò, dưa chuột, xà lách, xà lách tím, tỏi băm, sốt mayonnaise, nước tương, dầu oliu, tương ớt, tương cà.
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, nhỏ để ngấm gia vị, ướp với dầu oliu, tiêu, xì dầu và tỏi băm cho thịt bò ngấm gia vị.
- Bước 2: Cắt dứa thành miếng vừa ăn, chú ý loại bỏ mắt, lõi dứa để tránh các vấn đề ngứa hay kích ứng miệng. Bắc lên bếp, chiên dứa đến khi hơi vàng 2 mặt và có mùi thơm.
- Bước 3: Dưa leo cắt miếng nhỏ, hành tây cắt múi cau, cà chua bi cắt đôi, xà lách cũng cắt nhỏ.
- Bước 4: Làm nóng chảo, cho một ít dầu oliu vào, cho thịt bò đã ướp vào xào chín đều.
- Bước 5: Làm nước sốt bằng cách trộn đều 2 thìa sốt mayonnaise, tương ớt, tương cà.
- Bước 6: Dùng một chiếc tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó, phía dưới là nước sốt, trộn đều tay để nước sốt và gia vị thấm đều và thưởng thức ngay.
Cách làm salad xà lách trộn sốt mayonnaise với dưa chuột
Đây là món ăn đơn giản ai cũng có thể làm được. Món salad này có nguyên liệu dễ kiếm, cách làm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu
Dưa leo, cà chua bi, cà chua lớn, xà lách, rau mùi, ớt, giấm, đường, sốt mayonnaise, muối, dầu oliu.
Làm:
- Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng. Cà chua thái lát mỏng, xà lách rửa sạch ngâm nước muối loãng.
- Pha nước sốt bao gồm: muối, ớt, giấm, dầu ô liu, sốt mayonnaise, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
- Cho cà chua, dưa leo vào tô lớn, thêm nước sốt vừa pha ở trên vào, trộn đều và thưởng thức.
Làm salad rong nho trộn sốt mayonnaise
Rong nho là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn sử dụng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay đổi khẩu vị gia đình bằng món salad rong nho quả là một ý kiến không tồi.
Thành phần : Rong nho, dưa leo, xà lách, cà rốt, ngô ngọt bỏ hạt, cà chua, rau răm, ớt, đường, dầu mè, giấm gạo, tiêu, sốt mayonnaise.
Hướng dẫn cách làm
- Dưa leo, cà rốt, cà chua rửa sạch cắt miếng vừa ăn, rong nho rửa sạch, ngâm nước đá để tạo độ giòn.
- Pha nước sốt bằng cách pha giấm, đường, nước lọc theo tỉ lệ 3-2-1, thêm dầu mè, muối, tiêu, khuấy đều cho tan hết.
- Cho tất cả xà lách, nho khô, dưa chuột vào tô lớn, thêm nước sốt đã đun chảy vào trộn đều. Thêm một thìa sốt mayonnaise, trộn đều một lần nữa và bày ra đĩa.
Cách làm salad xà lách sốt mayonnaise với ức gà
Đây là món salad được nhiều người sử dụng trong quá trình tập thể hình, giảm cân và giữ dáng trong chế độ ăn kiêng của mình. Dưới đây là cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng.
Chuẩn bị nguyên liệu : Ức gà, xà lách, đậu Hà Lan, ớt chuông, giá, sốt mayonnaise, hạt nêm, tương ớt, tương cà.
Hướng dẫn cách làm:
- Ức gà rửa sạch với muối, luộc khoảng 10 phút, xé miếng vừa ăn.
- Đậu xanh, ớt chuông, xà lách rửa sạch ngâm nước muối loãng, thái nhỏ vừa ăn. Rau mầm rửa sạch, để ráo.
- Làm nước trộn gỏi: dùng tương cà, tương ớt và sốt mayonnaise trộn đều.
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào tô, thêm nước sốt đã pha vào trộn đều, bày ra đĩa và thưởng thức ngay.
Cách làm Salad thịt hun khói trứng cút sốt Mayonnaise
Biến tấu món salad đơn giản bằng những thực phẩm dễ kiếm như trứng cút hay thịt hun khói. Món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà không gây tăng cân.
Nguyên liệu : xà lách, cà chua bi, bắp cải tím, thịt xông khói, ngò tây, bánh mì sandwich, trứng cút, chanh, một số gia vị như sốt mayonnaise, dầu oliu, muối.
Làm
- Xà lách, cà chua bi, bắp cải tím rửa sạch thái nhỏ vừa ăn.
- Trứng cút luộc chín, cắt đôi, bánh mì cắt hạt lựu.
- Trộn đều: 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa dầu ô liu, 1 thìa mùi tây thái nhỏ, 4 thìa sốt mayonnaise và một chút muối. Đánh cho đến khi trộn đều với salad.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, thêm nước sốt đã chuẩn bị và thưởng thức.
Cách làm salad bắp tôm
Tôm là món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe được sử dụng phổ biến trong nhiều bữa ăn hàng ngày. Có thể biến tấu với món salad giảm cân độc đáo, lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu: Tôm sú, bắp ngọt, dưa chuột, bông cải xanh, cà chua bi, xà lách, nước cốt chanh, tương cà, sốt mayonnaise.
Làm:
- Tôm luộc chín, bóc lấy phần thịt tôm. Dưa leo rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Bông cải luộc chín, cắt miếng vừa ăn.
- Làm hỗn hợp trộn salad gồm: 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tương cà.
- Trộn tất cả các thành phần và nước sốt với nhau trong một bát lớn. Dọn ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm salad rau diếp với sốt mayonnaise và giấm
Món salad này vừa đơn giản, dễ làm lại tiết kiệm thời gian cho bạn. Đồng thời giúp làm đẹp da, giữ dáng rất hiệu quả.
Nguyên liệu : Xà lách, dưa chuột, ngô ngọt, bơ, cà chua bi, hành tây, rau mùi, giấm táo, dầu oliu, tỏi băm, đường, muối, tiêu.
Làm
- Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Bơ, cà chua bi, dưa chuột cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
- Làm nước xốt salad bằng cách: trộn giấm táo, tỏi băm, muối, hạt tiêu, dầu ô liu và đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
- Dùng một tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu gồm rau củ và nước sốt ở trên vào trộn đều, bày ra đĩa và thưởng thức.
Cách làm salad hoa với thịt bò trộn sốt mayonnaise
Hoa cần tây là một loại thực phẩm khá phổ biến nhưng ít ai biết được công dụng cực tốt của chúng đối với sức khỏe. Có thể dùng để xào thịt bò hay nấu canh, luộc hay đơn giản là làm gỏi để tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn.
Thành phần : Hoa thiên lý, cà chua bi, xà lách, giá sống, thịt heo xắt mỏng, nước cốt chanh leo, mè rang, dầu hào, đường, muối, sốt mayonnaise.
Làm
- Hoa thiên lý rửa sạch, trần qua nước sôi, ngâm nước đá để tạo độ giòn.
- Thịt bò ướp mắm, muối, dầu hào xào chín.
- Các nguyên liệu rau củ khác rửa sạch, thái nhỏ.
- Pha nước chấm gồm: 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh dây, 1 thìa nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa nước đun sôi để nguội.
- Trộn rau thơm, thịt bò và các nguyên liệu khác với nước sốt. Cho ra đĩa và thưởng thức thành quả.
Cách làm salad cá hồi sốt mayonnaise hấp dẫn
Cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng như chất béo tốt, vitamin A, B, D và các khoáng chất khác. Do đó, lựa chọn salad cá hồi trong thực đơn giúp bạn tăng cường sức khỏe, nạp nhiều chất dinh dưỡng tốt và giữ dáng.
Nguyên liệu : Phi lê cá hồi, hành tây, bơ, cải bó xôi, dưa leo, cà chua bi, tiêu, muối. Nước trộn salad gồm: 2 thìa dầu oliu, 2 thìa mật ong, 3 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe tiêu, muối, tỏi băm.
Làm
- Cá hồi rửa sạch, ướp chút muối tiêu rồi nướng hoặc áp chảo cho chín.
- Rửa sạch các nguyên liệu: hành tây, bơ, dưa chuột, rau muống, cắt miếng vừa ăn.
- Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ và nguyên liệu đã cho ở trên, thêm sốt mayonnaise để tăng vị béo ngậy vừa phải.
- Sử dụng một bát lớn để kết hợp tất cả các thành phần và trộn cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
Cách làm salad bắp cải tím sốt mayonnaise
Hãy thử làm món ăn này với nguyên liệu bắp cải tím siêu giòn ngọt và sốt mayonnaise đậm đà.
Nguyên liệu : Bắp cải tím, thì là, hồ đào hoặc hạnh nhân, hướng dương, tỏi băm, giấm táo, muối, tiêu, mật ong.
Làm
- Bắp cải tím rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
- Hồ đào và thì là cũng xắt nhỏ
- Pha nước sốt theo công thức: 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa tỏi băm, 2 thìa mật ong, 2 thìa giấm táo, trộn đều.
- Cho hỗn hợp vào tô lớn cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị và nước sốt đã chuẩn bị trước đó. Trộn đều, bày ra đĩa và thưởng thức.
Trên đây là công thức và cách làm món salad trộn sốt mayonnaise đơn giản, dễ thực hiện nhất mà Ataxavi.vn đã tổng hợp. Salad là món ăn ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, đừng quên bổ sung những món salad này vào thực đơn gia đình bạn nhé.