Cách Trang Trí Thời Khóa Biểu Siêu Đẹp Tạo Cảm Hứng Học Tập

Tổng hợp cách trang trí lịch đẹp đơn giản cho ai đang tìm. Làm cho góc học tập của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt với những thiết kế DIY nhanh chóng và dễ dàng. Hãy dành chút thời gian cùng Pgdtumorong theo dõi bài chia sẻ dưới đây nhé!

Lợi ích của việc sử dụng Thời Khóa Biểu

Thời khóa biểu là danh sách các môn học, công việc của từng ngày trong tuần. Việc sử dụng Thời Khóa Biểu là cần thiết vì chúng mang lại những lợi ích thiết thực sau:

 • thiết lậpduy trì thói quen học tập và làm việc có chiến lược để luôn chủ động trong mọi việc và không bỏ sót môn học, công việc nào.
 • Lịch trình giúp bạn làm bài tập, chuẩn bị cho công việc và đạt kết quả tốt cho ngày hôm sau .
 • Tránh tình trạng bỏ sót , lẫn lộn môn này với môn khác , ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc .
 • Dòng thời gian giúp bạn xác định một kết quả ngay lập tức và hướng tới nó .
 • giúp bạn chủ động và có trách nhiệm hoàn thành bài tập về nhà hoặc deadline trong các hoạt động .
 • Giảm căng thẳng, sợ hãi khi không được cân nhắc thực hiện nhiệm vụ hay hoạt động được giao.

cách trang trí thời khóa biểu

Lịch học giúp bạn chủ động trong học tập và làm việc

Cách làm và trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp

Hiện nay có rất nhiều cách để tạo và trang trí thời khóa biểu dễ dàngđẹp mắt, bạn có thể chọn cách làm thủ công trên giấy A4 hoặc làm trên máy tính hoặc các ứng dụng trên điện thoại. Dưới đâymột số cách trang trí lịch mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm .

Cách trang trí thời khóa biểu bằng giấy A4 dễ dàng và đẹp mắt

Để làm thời khóa biểu trên giấy A4, bạn phải làm theo các bước sau:

 • Lập danh sách các môn học và công việc

Điều này cực kỳ quan trọng khi thiết lập một lịch trình. Cần xác định các chủ đề sẽ là chủ đề của nghiên cứu hoặc công việc sẽ được thực hiện trong tuần. Nếu là Thời Khóa Biểu dành cho học sinh, bạn đã có sẵn nội dung do giáo viên cung cấp , đối với những người đã đi làm, bạn phải ngồi mô tả từng công việc cụ thể và thời gian để hoàn thành công việc này .

 • Chọn cách điệu , tư thế, thời điểm

chúng ta có thể đọc thêm các mẫu thiết kế lịch trực tuyến để làm theo . Đặc biệt , bạn có thể tự tạo mẫu Thời Khóa Biểu theo sở thích của mình. Chúng ta có thể lựa chọn một số mẫu lịch trình như: mẫu lịch trình đơn giản , mẫu lịch trình dễ thương, lịch trình có các điểm quan trọng được trang trí bằng hoa, cây cỏ, v.v.

cách trang trí thời khóa biểu đẹp nhất

Chọn mẫu lịch trình phù hợp trước khi bạn bắt đầu

 • Chuẩn bị dụng cụbắt tay vào thực hiện

Một số dụng cụ cần thiết khi làm Thời Khóa Biểu bằng giấy A4 là giấy A4, kéo, bút, giấy màu, keo dán và một số phụ kiện khác theo ý muốn của bạn như sticker, sticker, phấn mắt hoạ tiết đẹp mắt , bút dạ quang, bút chì màu… Sau khi chuẩn bị xong tất cả các công cụ, chúng ta có thể bắt tay ngay vào công việc và trang trí lịch theo sở thích của mình.

Cách tạo lịch biểu dễ dàng trong Word

Khi công nghệ phát triển , việc ứng dụng những công nghệ này trong học tập và đời sống ngày càng trở nên phổ biến. Bạn cũng có khả năng tạo lịch trình nhanh chóngdễ dàng bằng ứng dụng Word trên máy tính .

Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Word lên, tạo một bảng với các cột ngày trong tuần, bên dưới sẽ là các hàng giải thích chủ đề và bài tập cho từng ngày cùng với một số lưu ý cần nhớ. Nếu học cả ngày, chúng ta có thể chia mỗi ngày trong tuần thành hai buổi sáng và hai buổi chiều để tiện theo dõi.

Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản và dễ thương với Canva

Trên phần mềm Canva có vô số mẫu Thời Khóa Biểu với kiểu dáng và màu sắc khác nhau , bạn có thể chọn cho mình một mẫu Thời Khóa Biểu ưng ýsử dụng . Bạn cũng có thể thử nghiệm với các mẫu có sẵn và tự thiết kế theo ý thích của mình.

trang trí thời khóa biểu đơn giản

Trang trí lịch trình của bạn với canvas

Trang trí lịch trong Excel

Excel là một trong những ứng dụng tạo lịch biểu đơn giảnhiệu quả . Điểm đặc biệt của Excel là có sẵn hàng và cột, bạn chỉ việc điền chủ đề và thời gian theo ý muốn , sau đó căn chỉnh độ rộng của hàng và cột, căn chỉnh font chữ, cỡ chữ, màu chữ… Sau đó bạn đã liệt kê đủ chủ đề và thời gian, bạn có thể lập dàn ý cho bảng để đánh dấu mốc thời gian.

Ngoài Excel, bạn cũng có thể tạo lịch theo cách tương tự trên Google Sheet, cách thực hiện gần giống như khi bạn thực hiện trên Excel.

Cách làm và trang trí thời khóa biểu bằng Powerpoint

Powerpoint là phần mềm trình chiếu của Microsoft , cho phép người dùng tạo slide để thuyết trình trên lớp, cơ quan , họp nhóm, v.v. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này để thiết kế lịch trình của riêng mình. .

Powerpoint có một kho lớn các sơ đồ , bản vẽ và nhiều định dạng khác nhau Bạn có thể tìm kiếm các mẫu sơ đồ yêu thích để tạo lịch biểu của mình. Bạn cũng có thể khám phá thêm những hình ảnh khác để lịch trình của mình đẹpcó chiều sâu hơn.

trang trí thời khóa biểu đẹp

Mẫu lịch trình trang trí bằng powerpoint

Cách trang trí lịch trình dễ dàng và đẹp mắt

Thời khóa biểu là một trong những điều quan trọng nhất đối với học sinh lúc này . Chúng giúp ta biết thời gian, chủ đề nội dung , giúp ta quản lý thời gian hiệu quả .

Thiết lập một Thời Khóa Biểu vừa tốt vừa công bằng sẽ giúp nhiều người phân bổ thời gian học tập, nghỉ ngơi và vui chơi một cách có trật tự . Để trang trí một thời khóa biểu đơn giản mà đẹp , mỗi cá nhân chỉ cần một tờ giấy vở trơn .

Bắt đầu chia khung, liệt kê chủ đề, chọn phong cách trang theo sở thích của bạn và cải thiện nó một cách cẩn thận. Kiểm tra một số hình ảnh của lịch trình đơn giản dưới đây

Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp

Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp

Cách trang trí thời khóa biểu đơn giản mà đẹp

Cách trang trí thời khóa biểu dễ thương

Nó giống như cách trang trí lịch trình thông thường , mặc dù bạn có thể thêm một số họa tiết dễ thương vào hàng hóa của mình để làm cho nó nổi bật . Những mẫu lịch dễ thương được nhiều bạn nữ yêu thích dành cho các bạn nam.

Thông qua những chi tiết lịch dễ thương, mọi người dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của chi tiết nào đó mà bạn muốn đánh dấu. Bằng cách này, mọi người sẽ chủ động bằng cách tập trung vào những điểm quan trọngsắp xếp thời gian hợp lý . một số mẫu lịch dễ thương

Cách trang trí thời khóa biểu cute

Cách trang trí thời khóa biểu cute

Cách trang trí thời khóa biểu cute

Cách trang trí thời khóa biểu tiếng Anh của bạn

Học sinh không còn xa lạ gì với việc trang trí Thời Khóa Biểu tiếng Anh của mình. Việc thiết kế Thời Khóa Biểu bằng tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích như : người học có cơ hội ôn lại kiến thức đã học , nhớ nghĩa của một số từ liên quan đến chủ đề học, v.v. tổ chức theo cơ cấu hợp lý để đạt hiệu quả.

một số mẫu trang trí thời khóa biểu bằng tiếng anh

Cách trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Cách trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Cách trang trí thời khóa biểu bằng tiếng Anh

Cách trang trí lịch theo concept

Với tất cả các bản ghi được lưu trữ ở một nơi , Notion đã có một bước nhảy vọt nhẹ đối với các chương trình Word hoặc Canva. Giống như việc sắp xếp các thư mục trên máy tính, Notion cho phép người dùng mở cả những trang nhỏ bên trong trang lớn hơn đã tạo.

Ví dụ , bạn tạo công việc vào buổi sáng. Trong trang này, bạn có thể liệt kê chi tiết những gì bạn cần làm. Điều này vô cùng thiết thực và sáng tạo , vừa tiết kiệm thời gian vừa sáng tạo nên vẻ đẹp trong thiết kế. Dưới đây là một số mô hình nâng cao Thời Khóa Biểu trên quan niệm

Cách trang trí thời khóa biểu trên notion

Cách trang trí thời khóa biểu trên notion

Cách trang trí thời khóa biểu trên notion

note bằng cách làm, trang trí lịch

Để lịch trình của chúng ta thực hiện đúng nhiệm vụgiúp các bạn đạt kết quả tốt trong học tập cũng như công việc , chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Tạo Thời Khóa Biểu chi tiết cho từng ngày trong tuần, giúp bạn không bỏ sót những chủ đề, công việc cần thiết cần tránh liên quan đến học tập và công việc.
 • Kết quả học tập và làm việc trước mắt luôn được đặt lên hàng đầu: Thời khóa biểu có thể được trang trí bằng các họa tiết, hình ảnh khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là thông tin của thời khóa biểu , đó là chủ đề, nhiệm vụ. Khâu trang trí quan trọng chỉ có tác dụng làm thời khóa biểu đẹp hơn nên bạn không cần trang trí thời khóa biểu nhiều màu sắc , hoa văn rườm rà. Hãy chọn cho mình những mẫu lịch đơn giản nhưng dễ thương và đẹp mắt .
 • Dán thời khóa biểu ở những nơi dễ nhìn thấy , tốt nhất là dán trên bàn học, phòng làm việc , thư viện… nếu lập thời khóa biểu trên máy tính , chúng ta có thể để chúng trên màn hình. một thư mục dễ xem để truy cập hàng ngày.
 • Bám sát lịch trình một cách chắc chắn : Điều này rất quan trọng khi thiết lập một lịch trình. Phải thực hiện tốt lịch để đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn, nhiệm vụ được giao, có sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai . Nếu bạn đặt ra một Thời Khóa Biểu nhưng không tuân theo nó , việc học tập và làm việc của bạn sẽ bị ảnh hưởngkhông đạt được mục tiêu của bạn .
 • Mặc dù tuân theo một lịch trình là rất quan trọng , nhưng bạn không nên quá cứng nhắc về mọi thứ. Điều quan trọngsắp xếp các hoạt động một cách hợp lý để tránh tình trạng “ quá tảiảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn .

cách trang trí thời khóa biểu đẹp

Lịch trình nên được đặt ở nơi dễ nhìn

Trên đây là những cách tạo và trang trí lịch đơn giản mà đẹp mà Pgdtumorong gửi đến các bạn. Hi vọng sau bài viết này, các bạn sẽ tìm được mẫu lịch phù hợp, từ đó có thể làm việc và học tập theo đúng kế hoạch để đạt được mục tiêu đã đề ra cho mình.

Related Posts

Cách Chơi Short Deck Poker Cơ Bản Chuẩn Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Short Deck Poker (6+ Hold’em) đang làm mưa làm gió trong thế giới poker, tạo ra một làn sóng mới. Trò chơi này liên tục xuất hiện…

TOP 12 Cầu Thủ Bóng Đá Có Tên Ngộ Nghĩnh Nhất Thế Giới

Ngoài việc được thưởng thức những trận bóng đỉnh cao, điều đó là chưa đủ với một số khán giả. Đôi khi họ tò mò về cuộc…

Tiểu Sử Joseph Yobo – Nam Cầu Thủ Nổi Tiếng Người Nigeria

Joseph Yobo, nam cầu thủ nổi tiếng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong làng bóng đá thế giới. Sinh ngày 6 tháng 9…

Diego Lainez Là Ai? Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Mexico

Diego Lainez Leyva, SD nổi tiếng nhất Diego Lainez sinh ngày 9 tháng 6 năm 2000 tại Villahermosa, Tabasco, Mexico. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông…

Tìm Hiểu Tâm Lý Cờ Bạc Giúp Bạn Chiến Thắng Mọi Cuộc Chơi

Đặt cược vào các trò chơi và kết quả của hầu hết mọi thứ không có gì mới. Trò chơi đã thu hút mọi người ở mọi…

Cristian Zaccardo Là Ai? Thành Tựu Của Cầu Thủ Tài Năng Người Ý

Khi nhắc đến Cristian Zaccardo hầu hết những người đam mê bóng đá đều biết Cristian Zaccardo là ai? Bài viết dưới đây sẽ tổng quan chi…