10 loại thức uống bổ mắt hỗ trợ sáng mắt hiệu quả

18.5.2021 Lượt xem: 353

Bên cạnh việc cung cấp các loại thực phẩm chứa các dưỡng chất như vitamin A, C, kẽm, beta carotene... rất bổ dưỡng cho mắt từ các bữa ăn thì bạn cũng có thể chế biến các thực phẩm này thành các thức uống bổ mắt hấp dẫn, ngon miệng góp phần cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng đôi mắt sáng ngời.

 

1. Nước ép cà rốt

Cà rốt là thực phẩm có chứa beta carotene, là tiền chất vitamin A trước khi tiêu thụ vào cơ thể. Ngoài ra, cà rốt còn chứa vitamin K, chất xơ, và các chất oxy hóa giúp bảo vệ mắt, tăng cường thị lực, phòng ngừa các bệnh về mắt. Vì vậy, sau khi ăn khoảng 2-3 giờ, bạn nên uống khoảng 100ml cà rốt tươi ép hoặc xay sinh tố để chăm sóc cho đôi mắt, không nên uống khi đói bụng.

 

2. Sữa đậu đen kết hợp với quả óc chó

Quả óc chó được biết đến là "siêu thực phẩm" với các dưỡng chất rất tốt cho mắt như: acid béo Omega-3, vitamin A. Bên cạnh đó , đậu đen là thực phẩm rất giàu vitamin B, C, khoáng chất. Vì vậy, thức uống kết hợp giữa hai thực phẩm này cực tốt cho thị lực, phòng ngừa viêm, cải thiện độ sáng cho đôi mắt.

 

3. Sinh tố đu đủ

Đây là loại trái cây được biết với hàm lượng vitamin A dồi dào, có tác dụng chống oxy hóa và bảo vệ thị lực của bạn/ Việc thường xuyên sử dụng loại sinh tố này sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt, phòng ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể cho mắt.

 

4.Sinh tố cà chua

Sinh tố hay nước ép cà chua không chỉ là thức uống "mát dạ" vào những ngày nắng nóng, mà còn rất tốt cho cửa sổ tâm hồn". Cà chua giàu dưỡng chất vitamin A, E, beta carontene, lutein và zeaxanthin... Đây là những dưỡng chất bảo vệ mắt trước các bệnh lý về mắt liên quan đến tuổi tác, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

 

5. Sinh tố bơ

Bơ được biết là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, bởi những dưỡng chất vô cùng quý giá mà nó đem lại. Theo nghiên cứu, bơ chứa 25 loại vitamin và khoáng chất, chất xơ. Đặc biệt, chất béo không no Omega-3, lutein và zeaxanthin là những dưỡng chất cực kỳ tốt cho thị lực, giúp ngăn ngừa bảo vệ đục thủy tinh thể, các bệnh thoái hóa điểm vàng và giúp thị lực khỏe mạnh hơn.

6. Sinh tố dâu tây

Đây không chỉ là thức uống có tác dụng giải khát, thanh nhiệt được ưa chuộng vào mùa hè mà còn là thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện thị giác. Dâu tây chứa nhiều vitamin B, C cùng nhiều khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại sự thoái hóa của điểm vàng, ngăn ngừa đục thủy tinh thể.

 

7. Nước chanh hoặc cam ép

Đây là 2 loại thức uống chứa hàm lượng vitamin C vô cùng dồi dào. Vì vậy, việc thường xuyên uống nước cam, chanh thường xuyên có khả năng phòng ngừa được bệnh thoái hóa điêm vàng.

 

8. Sinh tố mít

Mít giàu vitamin A, C, và rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nguồn vitamin A, C có tính chống oxy hóa mạnh mẽ, có khả năng chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, giúp mắt sáng khỏe. 

 

9. Sinh tố chuối

Chuối được biết đến là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chuối giàu vitamin A, vì vậy sử dụng thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe về mắt và các bệnh liên quan đến thị lực. 

 

10. Sinh tố rau bina, cải xoăn, bông cải

Đây là những loại rau có sắc xanh đậm, giàu lutein và zeaxanthin, là dưỡng chất cực kỳ tốt cho mắt, bảo vệ khỏe nguy cơ thoái hóa điểm vàng hay mất thị lực.

Vitamin có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của đôi mắt, giúp mắt tránh được những tổn thương, tăng cường thi lực và thích ứng với thay đổi điều kiện ánh sáng khác nhau. Việc thiếu vitamin có thể khiến mắt nhìn mờ, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. Vì vậy, bên cạnh chế độ ăn uống cần bổ sung các loại thức uống bổ mắt, dưỡng chất chuyên bệt giúp chăm sóc và bảo vệ mắt từ bên trong một các toàn diện nhất.

 

Theo: https://www.wit-ecogreen.com.vn/

Đăng kí nhận tin tức

Đăng kí nhận tin mới về sản phẩm khuyến mại