Top 05+ Cách Tính Để Có Thể Sinh Con Trai Cực Chuẩn

Hiện nay, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vẫn còn khá nặng nề về việc sinh con trai hoặc sinh con có đủ nếp, đủ tẻ. Chính từ đây, nhiều cặp vợ chồng phải chịu áp lực rất lớn trong việc sinh con theo ý muốn. Và lúc này, một câu hỏi lớn được đặt ra là làm thế nào để sinh được con trai chuẩn nhất. Để giúp bạn có được câu trả lời thích đáng hơn cả, hãy cùng xem hướng dẫn cách tính sinh con trai cực chuẩn theo chu kỳ mặt trăng ngay dưới đây bạn nhé.

Dẫu biết rằng con nào cũng quý nhưng bất cứ ai cũng muốn gia đình mình “đủ nếp, đủ tẻ”. Bởi vậy, các phương pháp sinh con trai cũng được chị em truyền tai nhau khá nhiều trong thời gian qua.

Sinh con trai hay con gái dưới góc độ khoa học

Những thông tin cơ bản về hợp tử

Trong cơ thể người chúng ta vốn tồn tại bộ NST 2n = 46 NST. Trong đó với nam giới sẽ là 2n =44A+XY và nữ giới là 2n = 44A+XX. Khi quá trình giảm phân diễn ra giúp hình thành giao tử, lúc này nữ giới sẽ cung cấp một loại giao tử duy nhất n=22A+X (gọi là trứng). Tuy nhiên, nam giới thì lại cho 2 loại giao tử là n = 22A + X và n = 22A+Y (gọi là tinh trùng X và Y). Khi trứng và tinh trùng gặp nhau, quá trình thụ thai diễn ra sẽ có thể hình thành hai loại hợp tử:

 • Nếu giao tử 22A+X của vợ kết hợp với giao tử 22A+Y của chồng lúc này sẽ tạo thành 2n = 44A+XY (mang thai con trai).
 • Nếu giao tử  22A+X của vợ kết hợp với giao tử 22A+X của chồng sẽ tạo nên  2n =44A+XX (mang thai con gái).

Nói theo cách dễ hiểu hơn, mỗi chu kỳ kinh của người phụ nữ có trứng rụng thì trứng này sẽ là giao thử X. Trong khi đó, nam giới mỗi tần xuất tinh sẽ có khoảng 300 triệu con tinh trùng được chia thành hai loại gồm tinh trùng X và tinh trùng Y.

Khi vợ chồng quan hệ vào ngày rụng trứng, lúc này sẽ có 1 con tinh trùng duy nhất là X hoặc Y gặp được trứng X của nữ giới và thụ thai. Khi X của nam giới thụ thai với X của nữ giới sẽ tạo nên hợp tử XX (con gái). Nếu tinh trùng Y của nam giới thụ thai với X của nữ giới thì tạo nên hợp tử XY (con trai).

Như vậy, việc sinh con trai hay con gái phụ thuộc phần lớn vào người chồng thay vì người vợ.

Một số nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc thụ thai con trai

Về phía người chồng, nam giới dễ cho khả năng thụ thai con trai khi sức khỏe sinh sản bình thường, tinh trùng khỏe, di chuyển nhanh và có tỉ lệ cân đối giữa X và Y. Ngược lại, với tinh trùng yếu, chậm, thời gian gặp trứng có thể kéo dài. Lúc này, lý thuyết vốn cho rằng tinh trùng X (con gái) vốn mập mạp và di chuyển chậm, sống lâu. Trong khi đó, tinh trùng Y (con trai) lại mảnh nhỏ, di chuyển nhanh nhưng không sống dai. Trong trường hợp này, nếu tinh trùng chậm di chuyển sẽ dẫn đến khả năng thụ thai con gái cao hơn.

Về phía người vợ, một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến việc thụ thai con trai còn nằm ở vấn đề nội tiết và môi trường âm đạo của phụ nữ. Như đã nói ở trên, tinh trùng X (con gái) sống lâu, thân hình mập mạp, di chuyển chậm và ưa môi trường âm đạo axít, khó sống môi trường âm đạo kiềm. Trong khi đó, tinh trùng Y (con trai) lại di chuyển nhanh, sống tốt trong môi trường âm đạo kiềm nhưng chết trong môi trường mang tính axít. Bởi thế, chị em phụ nữ có thể tìm cho mình một số giải pháp hỗ trợ tăng độ kiềm cho âm đạo, giúp việc mang thai con trai diễn ra thuận lợi hơn.

Hướng dẫn tính sinh con trai cực chuẩn theo chu kỳ mặt trăng

Tính sinh con trai theo chu kỳ mặt trăng là gì?

Theo lịch thiên văn, tuần trăng luôn quay quanh trái đất theo một quỹ đạo không đổi. Tuy nhiên, vị trí thường có sự khác biệt tùy theo từng tháng âm lịch. Khi xét đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ, thông thường khoảng thời gian này kéo dài từ 28-30 ngày. Điều này cũng chịu ảnh hưởng của vòng quay của mặt trăng tạo nên.

Ở chu kỳ bình thường này, chính chu kỳ lên của mặt trăng khi liên kết mạnh mẽ với thủy triều sẽ mang đến những tác động trực tiếp đến việc rụng trứng, chất nhờn cũng như vòng bơi của tinh trùng nam giới. Cũng chính từ đây, ở vào một thời điểm chính xác nào đó, chỉ có tinh trùng X hoặc Y là khỏe mạnh để bơi vào tử cung người vợ.

Đây cũng là cách xem sinh con trai hay con gái của người Maya cổ xưa được lưu truyền cho đến ngày nay. Tuy nhiên, điều này cũng chỉ là xác suất bởi không phải 100% thời điểm này sẽ chỉ có 1 loại tinh trùng Y hoặc X còn sống sót. Bạn có thể hiểu rằng tỉ lệ dừng ở mức 80-90%.

Cách tính sinh con trai theo chu kỳ mặt trăng

Thông thường, sẽ phải mất 28 ngày để mặt trăng đi hết 12 cung hoàng đạo. Trong khi đó, mỗi cung hoàng đạo lại mang biểu tượng cho giới tính nam hoặc nữ. Nếu việc thụ thai diễn ra vào ngày có cung hoàng đạo nam, lúc này bạn sẽ mang bầu bé trai. Ngược lại, nếu việc thụ thai diễn ra vào ngày có cung hoàng đạo nữ, lúc này bạn sẽ mang bầu bé gái.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào các trang web tính chu kỳ mặt trăng.
 • Bước 2: Bạn hãy nhập thông tin ngày, tháng, năm muốn thụ thai. Sau đó chọn múi giờ là GMT +7 .
 • Bước 3: Bạn chọn Calculate để việc tính toán diễn ra hoàn toàn tự động.

Nếu bạn thấy biểu tượng giới tính là ♂, việc thụ thai diễn ra đúng ngày hôm đó sẽ mang đến cho bạn một em bé trai.  Ngược lại, nếu biểu tượng giới tính là ♀, việc thụ thai sẽ mang đến cho bạn một em bé gái.

Lưu ý: Bạn nên quan hệ vợ chồng từ 12h đêm đến 3h sáng để nhận được kết quả như ý. Điều này bởi lẽ thời điểm này, tinh trùng Y hoạt động mạnh hơn, môi trường âm đạo người vợ cũng mang tính kiềm cao hơn.

Một số lưu ý giúp việc tính sinh con theo chu kỳ mặt trăng trở nên chính xác

Cách tính nói trên chỉ có xác suất chính xác cao khi trước đó bạn áp dụng độ ăn uống phù hợp để đảm bảo nâng cao sức khỏe sinh sản của vợ và chồng. Cụ thể hãy quan tâm đến một vài lưu ý như sau bạn nhé.

 • Nếu có thể, bạn nên tiến hành canh trứng bằng que thử hoặc siêu âm để xác định chính xác thời điểm rụng trứng. Điều này bởi lẽ việc quan hệ đùng thời thời điểm trứng rụng thì sẽ nâng cao khả năng sống sót của tinh trùng Y.
 • Tạo môi trường âm đạo mang tính kiềm bằng cách ăn uống khoa học gồm thực phẩm có nhiều vitamin B, kẽm, đạm, kali như thịt bò, trứng gà, rau xanh, chuối… Bạn cũng nên ăn ngọt, mặn hơn bình thường, tránh sử dụng thực phẩm có nhiều magie và canxi. Thêm nữa, hãy sử dụng muối kiềm để ngâm vùng kín trước khi lâm trận từ 30 phút sẽ giúp tạo độ kiềm cho âm đạo.

 • Về phía chồng, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm có khả năng gia tăng chất lượng và số lượng tinh trùng như hải sản, sò, hàu, trứng gà, giá… Ngoài ra, các loại đồ uống có chứa cồn và chất kích thích như bia, rượu, cà phê… cần được loại bỏ tối đa.
 • Bạn nên cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, tránh căng thẳng kéo dài sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai nói chung và mang thai bé trai nói riêng. Tốt nhất hãy hạn chế làm việc khuya, buổi tối để chuẩn bị kỹ cho việc săn con trai bạn nhé.
 • Để sinh con trai, các bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến tư thế “yêu” khi quan hệ vợ chồng. Hãy cố gắng giao hợp sâu, giúp tinh trùng Y tiếp cận trứng nhanh hơn. Kèm theo đó, người chồng nên để dành tinh dịch từ 3-5 ngày. Sau đó, hãy quan hệ đúng ngày rụng trứng theo cách chồng trên, vợ dưới.

Bạn cũng hãy cố gắng thật thoải mái, sau xuất tinh người vợ nằm ngửa và kê gối dưới mông khoảng 30 phút để giúp tinh trùng không chảy ra ngoài âm đạo

Một số cách tính sinh con trai khác được người xưa áp dụng

Ngoài cách tính sinh con trai theo chu kỳ mặt trăng được người phương Tây áp dụng nói trên, có một vài cách thức khác mà các bạn nên quan tâm, áp dụng để nhận về kết quả như ý. Cụ thể gồm có những gợi ý sau đây:

Tính sinh con trai dựa vào các quẻ bát quái

Hiện nay, bát quái gồm 8 quẻ cơ bản gồm Khôn, Đoài, Khảm, Chấn, Ly, Cấn, Càn, Tốn. Các quẻ này lại được chia thành quẻ dương và âm, tượng trưng cho giới tính nam và nữ.

Cụ thể, quẻ âm gồm Khôn, Đoài, Tốn, Ly và quẻ dương gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Theo quan niệm người xưa, quẻ dương và quẻ âm thường được áp dụng để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Về phương pháp này, việc thực hiện sẽ dựa vào tuổi âm lịch của mẹ, cha và tháng thụ thai để tiến hành thực hiện. Ví dụ, nếu thời gian có bầu trùng với tuổi chẵn của mẹ (tính tuổi mụ) như 24, 26, 28, 30 thì bạn hãy vẽ 2 vạch ngắn liền nhau (- -). Nếu mẹ có bầu khi tuổi lẻ, bạn vẽ 1 vạch dài (__). Tương tự tuổi bố cũng vậy. Nếu tháng thụ thai là tháng chẵn, bạn vẽ 2 vạch ngắn, là tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài.

Sau khi có được các vạch, bạn hãy sắp xếp theo thứ tự vạch tuổi bố ở trên, tháng thụ thai ở giữa và tuổi mẹ cuối cùng. Sau đó, bạn sẽ tra bảng Bát quái sẽ được các quẻ Càn, Khảm, Cấn, Chấn thì sinh con trai. Ngược lại nếu xếp thành các quẻ thuộc Khôn, Đoài, Ky, Tốn thì sinh con gái.

 • Ví dụ 1: Khi người chồng được 33 tuổi, là tuổi lẻ thì bạn kẻ một vạch dài __ (hào dương) ở trên cùng. Trong khi đó nếu tuổi vợ tính theo âm lịch là 28 tuổi. Đây là tuổi chẵn thì kẻ 2 vạch ngắn – – (hào âm), ở dưới vạch đã vẽ trước đó của người chồng. Lúc này, bạn cùng xem lại tháng thụ thai đã có hoặc dự định thụ thai. Trong trường hợp tháng thụ thai rơi vào 2,4,6,8,10,12 (chẵn) thì bạn kẻ tiếp 2 vạch ngắn – – (tương ứng với hào âm), ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Lúc này, quẻ được hình thành sẽ là quẻ Cấn (con trai).
 • Ví dụ 2: Thêm một ví dụ khác, nếu chồng năm nay 28 tuổi, tuổi chẵn thì bạn tiến hành vẽ hai vạch ngắn – – (hào âm). Trong khi đó, nếu người vợ 20 tuổi, là tuổi chẵn bạn cũng tiếp tục vẽ 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở bên dưới. Sau đó, bạn xét đến tháng thụ thai, nếu rơi vào các tháng gồm 2,4,6,8,10, bạn tiếp tục kẻ 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Đây chính là quẻ Khôn (con gái).
 • Ví dụ 3: Trong ví dụ này, người chồng tính theo tuổi âm là 34 tuổi, tuổi chẵn thì bạn kẻ 2 hào ngắn – – (hào âm). Trong khi đó tuổi của người vợ tính theo âm lịch là 27 tuổi, là tuổi lẻ thì vẽ 1 một hào dài __ (hào dương). Xét đến tháng thụ thai là tháng 8, bạn kẻ 2 vạch ngắn – – (hào âm) ở giữa 2 vạch của chồng và vợ. Đây chính là quẻ Chấn (con trai).

Trong trường hợp bạn cảm thấy cách tính trên hơi khó hiểu, muốn tìm cho mình một cách rút gọn hơn, bạn có thể hiểu theo cách như sau:

Bạn hãy xem tuổi bố và mẹ theo âm lịch là chẵn hay lẻ. Sau đó xét đến tháng thụ thai là lẻ hay chẵn. Trong trường hợp 2 chẵn 1 lẻ = con trai (Đây gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm ). Trong khi đó, tuổi bố, mẹ và con sẽ tạo thành quẻ với 2 lẻ 1 chẵn = con gái (Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly ).

Tuy nhiên nếu là 3 chẵn = con gái ( Quẻ Khôn ) và nếu 3 lẻ = con trai ( Quẻ Càn). Bạn hãy thử ví dụ nhé, người bố 28 tuổi (chẵn), mẹ 27 tuổi (lẻ). Khi mẹ mang thai tháng 5 lẻ, lúc này sẽ sinh bé gái.

Bởi cách tính này đã được chiêm nghiệm cùng với thời gian nên ông bà ta xưa kia cho rằng, do nhiều người hiểu sai về tháng thụ thai nên để tính đúng nhất thì bạn nên nhẩm tháng sinh trước rồi đếm ngược lại 10 tháng. Ví dụ, một em bé sinh tháng 10 khi đếm ngược lại thì tháng 10 là 1, tháng 9 là 2,…đến tháng 1 là đủ 10, tức tháng 1 người mẹ thụ thai.

Cách tính sinh con trai dựa vào tuổi bố và mẹ

Với phương pháp này, bạn cần tiến hành cộng tuổi của vợ và chồng (tính theo âm lịch) rồi trừ đi 40. Nếu số dư nhỏ hơn 40, bạn tiếp tục trừ 9. 8. 7 cho đến khi số dư lớn hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại.

Trong trường hợp này, khi số dư còn là số chẵn, bạn thụ thai trong năm và sinh cùng năm đó thì là con trai. Tuy nhiên, nếu thụ thai năm trước, sinh năm sau sẽ là con gái. Ngược lại, nếu số còn lại là số lẻ thì thụ thai trong năm, sinh trong năm là con gái. Thụ thai ngoài năm, sinh năm sau thì là con trai.

Ví dụ, người bố có tuổi âm là 28, người mẹ có tuổi âm là 25. Cộng lại sẽ có tổng là 53. Sau đó, bạn trừ 40 còn 13. Tiếp tục trừ 9 còn 4. Với kết quả là số chẵn, nếu người mẹ thụ thai và sinh trong cùng một năm thì là con trai. Nếu thụ thai năm nay, sang năm mới sinh sẽ là con gái.

Tính sinh con trai theo bài thơ trong dân gian.

Trong dân gian ta vốn lưu truyền bài thơ: 49 từ xưa đã định rồi. Cộng vào tháng đẻ để mà chơi. Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy. Thêm vào 19 để chia đôi. Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn. Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

 • Cụ thể, bạn có thể dựa vào công thức như sau. Nếu tháng sinh của mẹ là  “x”, tuổi mẹ là “y” thì sẽ có cách tính là: (49 + y – x + 19) : 2
 • Công thức trên được thu gọn sẽ là: (68 + y – x) : 2

Ví dụ, người mẹ năm nay 30 tuổi, sinh con tháng 8 âm lịch. Thay vào công thức trên ta có: x = 8; y = 30. Như vậy 68 + 8 – 30 : 2 = 11 -> 11 là số chẵn là con trai. Số lẻ gồm các số 11,5 hoặc 12,5 bạn nhé.

Tính sinh con trai theo lịch vạn sự

Đây được mệnh danh là cách tính sinh con trai con gái được ghi lại theo kinh nghiệm của hoàng cung xưa kia. Theo đó, trong mỗi quyển lịch vạn sự, tại trang cuối cùng sẽ xuất hiện một bảng tương ứng với tuổi thụ thai của người vợ từ 18-40. Nếu người mẹ chọn thụ thai vào những tháng có dấu “+”, về sau mẹ sẽ sinh con trai. Trong khi đó, nếu mẹ thụ thai vào tháng có dấu “0” thì sẽ sinh con gái. Hiện nay, bạn cũng dễ dàng tìm thấy bảng này trên mạng internet.

Thực tế, có rất nhiều cách tính sinh con trai khác nhau mà các bạn có thể quan tâm, áp dụng. Để đạt được hiệu quả cao nhất, hãy chú ý quan tâm hơn đến sức khỏe vợ chồng. Sau đó, hãy dựa vào một số cách chọn tháng theo bát quái, theo tuổi bố mẹ và chọn ngày theo chu kỳ mặt trăng để đón em bé trai về nhà bạn nhé.

Related Posts

Tại Sao Đánh Liêng Hay Thua? Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Phổ Biến

Tại sao đánh Liêng hay thua là câu hỏi của nhiều người chơi casino hiện nay. Hiểu rõ vấn đề này dưới đây chúng tôi sẽ giải…

Cách Chơi Short Deck Poker Cơ Bản Chuẩn Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Short Deck Poker (6+ Hold’em) đang làm mưa làm gió trong thế giới poker, tạo ra một làn sóng mới. Trò chơi này liên tục xuất hiện…

TOP 12 Cầu Thủ Bóng Đá Có Tên Ngộ Nghĩnh Nhất Thế Giới

Ngoài việc được thưởng thức những trận bóng đỉnh cao, điều đó là chưa đủ với một số khán giả. Đôi khi họ tò mò về cuộc…

Tiểu Sử Joseph Yobo – Nam Cầu Thủ Nổi Tiếng Người Nigeria

Joseph Yobo, nam cầu thủ nổi tiếng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong làng bóng đá thế giới. Sinh ngày 6 tháng 9…

Diego Lainez Là Ai? Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Mexico

Diego Lainez Leyva, SD nổi tiếng nhất Diego Lainez sinh ngày 9 tháng 6 năm 2000 tại Villahermosa, Tabasco, Mexico. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông…

Tìm Hiểu Tâm Lý Cờ Bạc Giúp Bạn Chiến Thắng Mọi Cuộc Chơi

Đặt cược vào các trò chơi và kết quả của hầu hết mọi thứ không có gì mới. Trò chơi đã thu hút mọi người ở mọi…