Ăn bánh mì trắng CÓ BÉO KHÔNG và mẹo giảm cân TÍCH TẮC

Ăn bánh mì trắng có béo không là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi bánh mì trắng là bữa ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam. Hàm lượng calo của bánh mì này là bao nhiêu?

Bánh mì trắng chắc hẳn không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Chỉ cần thêm một số nguyên liệu khác tùy theo sở thích như trứng ốp la, thịt, pate, chả, hành ngò, rau sống,…Vào là bạn đã có được một bữa sáng vừa ngon lại giàu dinh dưỡng. Vậy ăn bánh mì trắng có béo không? Điều này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

ăn bánh mì trắng có béo không

Bánh mì trắng chứa bao nhiêu calo?

Để trả lời cho câu hỏi bánh mì trắng có béo không? Thì bạn cần phải biết được trong bánh mì trắng có bao nhiêu calo? Bánh mì trắng được làm tinh bột nên nhiều người cho rằng nó nhiều calo. Nhưng trên thực tế, nhiều người không biết được chính xác hàm lượng calo có chứa trong bánh mì trắng. 

Bột mì hay lúa mạch là nguyên liệu chính để làm bánh mì trắng. Vậy ăn bánh mì có tốt không riêng với bánh mì trắng. Do đó, bánh mì trắng rất giàu dưỡng chất như chất xơ, đạm, manga, cacbohidrat, vitamin B,…Đây là những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Hơn nữa, bánh mì trắng rất dễ chế biến, nhanh, gọn, tiện lợi vì thế được sử dụng phổ biến vào bữa sáng. 

Chỉ ăn 1 ổ bánh mì trắng là đã thấy no nên chúng ta vẫn thường nghĩ rằng bánh mì trắng chứa rất nhiều calo. Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có khoảng 250 calo trong 1 ổ bánh mì trắng. Nhưng bạn cần lưu ý là lượng calo sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của bánh mì trắng.

Bên dưới là bảng thống kê hàm lượng calo của từng loại của bánh mì trắng.

STT Các loại bánh mì trắng Hàm lượng calo
1 Bánh mì trắng 230
2 Bánh mì lúa mạch 230
3 Bánh mì sandwich bột  230
4 Bánh mì bột thô 235
5 Bánh mì trắng nông thôn 245
6 Bánh mì trắng gạo lức 250
7 Bánh mì vừng 255
8 Bánh mì cám 260
9 Bánh mì hạt Anh túc 265
10 Bánh mì bột trắng hamburger 269
11 Bánh mì sandwich trắng 275
12 Bánh mì hạt hướng dương 300

Dựa vào bảng thống kê trên chúng ta có thể thấy bánh mì trắng có hàm lượng calo tương đối ít. Khi ăn bánh mì trắng chỉ cần 1 ổ là đã có cảm giác nhanh no và no lâu. Vì thế, so với những món ăn giàu chất béo, nhiều calo thì ăn bánh mì sẽ ít tích mỡ hơn. Vậy ăn bánh mì trắng nhiều có tốt không

Mặc dù bánh mì trắng ít calo và bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm bữa sáng nhưng nếu ăn quá nhiều, ăn không đúng cách. Bạn sẽ dễ bị tích mỡ và tăng cân.

Ăn bánh mì trắng có béo không

Từ các thông tin chia sẻ ở trên thì các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề ăn bánh mì trắng có mập không? Với hàm lượng calo là 250 thì bạn cần ăn 1 ổ bánh mì trắng là đã no rồi. Có thể thấy ăn bánh mì trắng không gây béo. Ngoài ra, bánh mì trắng còn là một gợi ý trong thực đơn giảm cân mà nhiều người lựa chọn. Dưới đây là ví dụ để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này: 

Trong 1 ổ bánh mì hàm lượng calo dao động khoảng 100 – 250 calo. Mà mỗi ngày cơ thể cần 2000 calo để nuôi cơ thể. Vì thế, nếu bạn ăn 5 ổ bánh mì trắng sẽ là khoảng 800 gram nên sẽ không lo mập. 

Bánh mì trắng không gây béo

Hàm lượng đó mới chỉ đủ để nuôi cơ thể chứ không gây ra tích tụ mỡ. Còn cơ thể sẽ buộc phải giải phóng năng lượng để nuôi cơ thể khi chúng ta nạp ít hơn 800 gram bánh mì trắng. Qua đó, có thể thấy bạn có thể giảm cân với bánh mì trắng rất hiệu quả. 

Bạn sẽ dễ dư thừa calo, tích tụ mỡ và tăng cân trong trường hợp nạp vào cơ thể hơn 800 gram bánh mì trắng mỗi ngày. Tuy nhiên, bánh mì trắng ăn một ổ đã no và dễ ngán thì việc ăn hơn 800gram bánh mì trắng trong 1 ngày là điều rất khó xảy ra.

Hướng dẫn ăn bánh mì trắng giảm cân

Khi đã biết được ăn bánh mì trắng có giảm cân không? Thì mọi người sẽ quan tâm đến vấn đề là làm sao để giảm cân với bánh mì trắng? Ăn bánh mì trắng như thế nào để giảm cân? Bởi ai cũng mong muốn có được thân hình đẹp, để thu hút và tự tin hơn. Các chia sẻ ở trên đã cho chúng ta thấy được bánh mì trắng cũng là một gợi ý cho thực đơn giảm cân hữu hiệu.

Do đó, bạn cần biết cách ăn bánh mì trắng giảm cân đúng cách. Bạn cần phải có một thực đơn rõ ràng để tuân thủ trong quá trình sử dụng bánh mì trắng giảm cân. Nếu ăn quá nhiều, ăn vô tội vạ bánh mì trắng thì bạn sẽ bị phản tác dụng và khiến cơ thể tăng cân. Bạn có thể áp dụng thực đơn giảm cân với bánh mì trắng dưới đây. 

➣ Ngày thứ nhất:

  • Buổi sáng: 2 lát bánh mì trắng + 1 quả trứng ốp la
  • Buổi trưa: Nửa bát gạo lứt + 1 con cá rán + rau luộc
  • Buổi tối:  200gr thịt nạc luộc + 1 đĩa salad rau

➣ Ngày thứ hai:

  • Buổi sáng: 1 ổ bánh mì trắng nguyên cám + rau củ
  • Buổi trưa: Nửa chén cơm gạo lứt  + 200gr tôm luộc + Rau cải xoăn luộc
  • Buổi tối: 1 quả trứng gà luộc + 1 lát bánh mì trắng gạo lứt + Rau củ luộc

➣ Ngày thứ ba:

  • Buổi sáng: 1 bánh mì trắng ngũ cốc + 1 cốc sữa tươi không đường
  • Buổi trưa: 1 khoanh cá + 1/2 chén cơm gạo lứt + nấm luộc
  • Buổi tối: 1 quả táo + 1 bát canh rau bí thịt 

Lưu ý khi giảm cân với bánh mì trắng

Giảm cân với bánh mì trắng hoàn toàn là một gợi ý tốt và mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng đòi hỏi người thực hiện tuân thủ những quy định một cách nghiêm túc. Để  mang lại kết quả giảm cân khả quan từ bánh mì trắng, tránh tình trạng tăng cân thì bạn cần phải chú ý một số điều sau:

Lựa chọn thời điểm ăn bánh mì trắng giảm cân thích hợp? 

Buổi sáng, buổi tối ăn bánh mì trắng có béo không? Các nghiên cứu đã chỉ ra, buổi sáng chính là thời điểm lý tưởng để cơ thể bổ các dưỡng chất và năng lượng. Và bánh mì trắng cũng nên ăn vào buổi sáng là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung bánh mì trắng vào bữa ăn phù.

Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao trong bánh mì trắng khi ăn vào buổi sáng sẽ giúp mang lại cảm giác no lâu, kiểm soát các cơ thèm ăn rất tốt. Nhưng nên tránh ăn bánh mì trắng vào buổi tối vì thời điểm này cơ thể cần sự nghỉ ngơi, khó tiêu hóa hết thức ăn nên dễ gây tích tụ calo, gây tình trạng tăng cân. 

Tránh ăn bánh mì trắng vào buổi tối

Ăn bánh mì trắng với hàm lượng tiêu chuẩn

Tuy không có quá nhiều calo nhưng nếu ăn bánh mì trắng quá nhiều thì sẽ phản tác dụng, không tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nữ giới tối đa chỉ ăn 6 lát bánh mì trắng trong một ngày. Còn nam giới thì ăn tối đa 10 lát bánh mì trắng trong một ngày. 

Nếu muốn giảm cân thì bạn cần lựa chọn những loại bánh mì trắng nguyên chất, được làm từ lúa mạch, nguyên cám,…Bạn cũng nên luân phiên kết hợp và làm phong phú hơn cho món bánh mì trắng với thịt bò, trứng, rau sống. Vừa ăn đỡ ngán lại giúp cơ thể có thêm dinh dưỡng.

Nên tránh những loại bánh mì gây mập, tích tụ nhiều calo

Các nghiên cứu đã chỉ ra, bạn sẽ bị béo nếu như ăn bánh mì trắng không đúng cách. Chẳng hạn như bạn kết hợp bánh mì trắng chấm sữa, bánh mì ngọt, bánh mì trắng với pate, bơ, đường,…Khiến cơ thể nạp quá nhiều calo, tích tụ mỡ.

Ăn kiêng kết hợp tập luyện hợp lý

Trong quá trình giảm cân với bánh mì trắng bạn cần phải lập cho mình một chế độ phù hợp. Vừa nạp cho cơ thể đủ dưỡng chất vừa tập luyện thể dục giúp cơ thể loại bỏ mỡ thừa, săn chắc hơn.

Những phân tích ở trên đã giúp bạn biết được ăn bánh mì trắng có béo không? Hàm lượng calo có chứa trong bánh mì trắng là bao nhiêu và cũng biết cách giảm cân với bánh mì trắng hiệu quả. Chúc các bạn áp dụng chế độ giảm cân hiệu quả nhất.

Related Posts

Thực đơn Chế độ ăn Keto ⚡️ Giúp Tiêu Diệt Mỡ Thừa Trong 7 Ngày

Chế độ ăn Keto là một phương pháp dinh dưỡng giúp giảm cân nhanh và cải thiện sức khỏe cho người thực hiện. Theo phương pháp này,…

Cách Uống Tinh Bột Nghệ Giảm Cân Hiệu Quả An Toàn Nhất

Tinh bột nghệ là phương thuốc quý cho sức khỏe và sắc đẹp, song không phải ai cũng biết dùng tinh bột nghệ thế nào cho hiệu…

【Phải Xem】Cách Uống Tinh Bột Nghệ Sau Sinh Giúp Body Thon Gọn

Uống tinh bột nghệ thường xuyên sau khi sinh sẽ giúp chị em duy trì sức khỏe và nhan sắc. Vậy đâu là cách uống tinh bột…

Những thư thế Yoga giảm mỡ bụng THẦN KỲ bạn đã biết chưa?  

Có nhiều người nghĩ rằng Yoga chỉ toàn những bài tập nhẹ nhàng nên không thể giảm mỡ bụng được. Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Tập…

Thực đơn giảm cân 7 ngày lấy lại vóc dáng nhanh như chớp mắt

Muốn được chưng diện những bộ cánh thời thượng, khoe khéo đường cong vào các dịp đặc biệt sắp tới nhưng lại thiếu tự tin vì dáng…

Thực đơn giảm cân nhanh trong 3 ngày CỰC ĐỈNH nhất định phải biết

Phụ nữ chúng ta đôi lúc sẽ có những cuộc hẹn hay chuyến đi chơi cận kề cần diện áo váy xinh đẹp nhưng lại mắc kẹt…