Cách Làm Thiệp Sinh Nhật 3D Đẹp & Cực Kì Độc Đáo

Ngày sinh nhật sẽ thêm rộn ràng và ý nghĩa hơn khi bạn dành tặng cho bạn bè, người thân yêu của mình một món quà sinh nhật handmade bất ngờ. Nghĩ ra ý tưởng làm thiệp handmade, vậy làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản mà đẹp như thế nào? Ataxavi.vn sẽ giải đáp ngay cho bạn trong bài viết sau. Cẩn thận một chút, bạn sẽ có một tấm thiệp handmade hình chiếc bánh kem làm quà sinh nhật cho người thân yêu.

Đón một cái Tết ý nghĩa và may mắn bằng cách làm thiệp Tết 3D trong bài viết!

Hướng Dẫn Làm Thiệp Bánh Sinh Nhật 3D

Đây là thiệp sinh nhật hình bánh kem 3D rất đơn giản và cách làm cũng rất đơn giản , các bạn làm theo các bước dưới đây nhé .

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Bìa màu và bìa trắng

– Bút, thước kẻ, kéo, hồ dán

Bước 2: Tiếp theo , bạn xếp 1 thẻ trắng và 1 thẻ màu thành hình 2 thẻ sao cho thẻ trắng nhỏ hơn thẻ màu một chút .

Sau đó, bạn có thể gập đôi tấm thiệp trắng và dùng thước kẻ các đường dài ngắn song song để tạo thành chiếc bánh sinh nhật nhiều tầng. Và bạn có thể đánh dấu vị trí cần cắt theo tỷ lệ trong hình bên dưới .

Bước 3: Cắt theo đường và gấp thành bánh 3 tầng.

Bước 4: Bắt đầu cắt các miếng bìa cứng màu hoặc giấy màu hình chữ nhật sao cho vừa với từng lớp bánh đã cắt.

Bước 5: Cuối cùng, dán các miếng giấy màu lên lớp cắt bánh của tấm thiệp.

Chúng ta có thể trang trí bánh bằng một chiếc nơ xinh xắn ở lớp trên cùng của bánh. Trang trí viền trong và viền ngoài của thiệp sinh nhật 3D là xong

Bạn nghĩ rằng một tấm thiệp sinh nhật 3D đã hoàn thành . đẹp và dễ thương.

Bạn có thể thêm ý tưởng màu sắc trang trí từng chiếc bánh để thêm phần thú vị

Các bước làm thiệp sinh nhật 3d thật đơn giảngiá trị thật là đẹp phải không nào ? Hãy cho bạn bè của bạn thấy chúng ta khéo léo như thế nào với những tấm thiệp thủ công đáng yêu này.

Mẫu thiệp sinh nhật 3D cho bạn gái

Nguyên liệu:

 • bìa cứng, giấy in
 • Trang trí: hoa hồng giấy, hạt cườm, cúc áo
 • Dụng cụ: kéo, dao bướm, hình tròn, keo dán

Làm:

 • bước 1:

Ngoài ra , bạn dùng kéo để tạo hoa văn bằng cách cắt bìa cứng thành các hình trái tim. Đặt trái tim này lên bìa cứng màu và cắt cho phù hợp. Bạn cắt 4 trái tim gồm 1 trái tim giấy màu đen, 1 trái tim màu hồng và 2 trái tim màu kem. Tiếp theo , bạn cắt một đường thẳng giữa 2 đầu của trái tim, cách nhau 1/3 chiều dài và gấp 2 mép giấy vừa cắt lại để tạo thành hình như cổ áo. Bạn gắn chùm trái tim màu đen lên trái tim màu kem, sau đó tiến hành dán 2 chiếc cúc áo lên trên trái tim màu đen để tạo thành hình chiếc áo sơ mi với những chiếc cúc áo xinh xắn .

 • Bước 2:

Sau đó , cắt chữ V trên trái tim màu hồng để làm cổ áo, cắt 2 hình tròn nhỏ để dán vào mặt sau trái tim màu hồng, dán lên trên trái tim màu kem để làm chiếc váy mini. Sản phẩm hoàn thiện:

Bạn dùng kéo cắt tấm bìa cứng màu để làm thiệp handmade, đồng thời bạn cắt tấm giấy có in hoa văn hình tròn rồi dán lên thiệp . Dán keo hai trái tim riêng biệt trên tiêu đề thư và cắt giấy in thành hai con bướm để trang trí góc trên cùng bên trái của thiệp. Bạn dán trang trí hoa hồng giấy vào góc dưới bên phải để tấm thiệp thêm đẹp mắt. Trong ngày sinh nhật của bạn, tấm thiệp sẽ thay lời tỏ tình, cầu hôn một nửa của bạn đến người yêu. Thiết kế thiệp sinh nhật thủ công của riêng bạn cho những người quan trọng khác của bạn!

Mẫu thiệp sinh nhật tặng bạn gái
Thiệp chúc mừng bạn thân siêu thơ

Cách tạo thiệp sinh nhật 3D bằng nút cũ


Thiệp dễ thương làm từ khuy áo cũ nhiều màu sắc


Mẫu thiệp dễ thương dành cho “Crush”

Cách Làm Thiệp Handmade Trái Tim Hoa Cực Dễ Thương

Nguyên liệu:

 • Giấy màu, giấy hoa văn, giấy trắng
 • Trang trí: ruy băng hồng, hạt cườm
 • Dụng cụ: kéo, dụng cụ cạo vảy, dụng cụ ủi tua, dụng cụ ủi bướm, keo dán, keo xốp hai mặt.

Làm:

 • bước 1:

Đầu tiên , dùng kéo cắt giấy màu hồng thành hình trái tim. Dùng khuôn cắt hoa cắt giấy trắng thành nhiều bông hoa nhỏ xinh. Bạn tiếp tục dán các bông hoa màu trắng phủ kín toàn bộ trái tim màu hồng, ở giữa có chấm hồng làm nhụy hoa. Tương tự, bạn cũng cắt giấy màu trắng thành hình trái tim có kích thước lớn hơn trái tim màu hồng một chút rồi dán các bông hoa nhỏ lên trên trái tim.

 • Bước 2:

Bạn cắt giấy kẻ sọc ngang thành những hình vuông có kích thước lớn hơn các trái tim màu trắng. Tập hợp dụng cụ bấm lỗ để cắt 2 dải giấy trắng có cạnh vuông, cạnh giấy màu. Tiếp theo , bạn xếp 2 dải giấy lại với nhau và dán thêm dây ruy băng màu hồng vào giữa tờ giấy kẻ sọc. Sau đó , dán trái tim màu trắng có bông hoa lên tờ giấy kẻ sọc.

 • Bước 3:

Sau đó, bạn tiến hành cắt miếng xốp hai mặt dán vào mặt sau trái tim màu hồng rồi dán vào trái tim màu trắng. Dùng kéo cắt giấy kem thành hình tròn, viết chữ lên rồi dán lên tờ giấy màu hồng. Bạn gom kéo viền và cắt mép tròn màu hồng cách mép tròn màu kem 0,3 cm. Tiếp theo, dán 4 hạt trang trí vào dải ruy băng ở bên phải trái tim. Bạn cắt giấy thành hai con bướm và gắn trang trí vào bên trái trái tim. Sản phẩm hoàn thiện:

Bạn cắt bìa cứng hình chữ nhật màu trắng gấp đôi hình vuông bằng giấy kẻ sọc để làm bìa thiệp handmade. Bạn gấp đôi tờ giấy trắng, dán giấy màu lên trên tờ giấy trắng là xong . Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay tấm thiệp trái tim với những bông hoa nhỏ xinh rồi phải không? Sử dụng công cụ dập nổi có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi tạo thiệp sinh nhật . Thể hiện sự khéo léo của chúng tôi với thiệp sinh nhật thủ công này!

Thiệp Valentine handmade trái tim hoa cực yêu

Cách Làm Thiệp Sinh Nhật 3D Hoa Nổi

Đâybài hướng dẫn làm thiệp sinh nhật cho máy tính PC , chúng ta có thể làm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ, cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật bố, cách làm thiệp sinh nhật tặng cô giáo tương lai. Chỉ cần bản thân thay đổi một vài điều:

cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật bằng giấy a4

Cách Làm Thiệp Sinh Nhật Bằng Giấy A4

Bước 1: Làm Vỏ Trong và Vỏ Ngoài

Gấp đôi 1 tờ giấy màu và 1 tờ giấy A4 trắng. Tiếp theo , bạn phết hồ sữa ra mặt ngoài của tờ giấy A4 và dán vào mặt trong của tờ giấy màu. Đừng bao giờ quên dán từng mặt một để giấy dính đều và đẹp.

cách làm thiệp 3d chúc mừng sinh nhật

Cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật 3D

Bước hai: Hoa cắt giấy

Gấp con hạc ra khỏi một tờ giấy, sau đó gấp đôi tờ giấy để tờ giấy tạo thành một hình tam giác . Sau đó nhẹ nhàng gấp đôi hình tam giác lại, tạo một trung điểm ở giữa đáy của hình tam giác. Tại trung điểm, gấp hai góc đáy của tam giác đều.

cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản

Cách Làm Thiệp Sinh Nhật Đơn Giản

Bây giờ sử dụng bút chì để vẽ hình dạng cánh hoa yêu thích của bạn . Sau đó dùng kéo cắt theo đường bút chì đã vẽ. Làm tương tự với một tờ giấy khác , nhưng lần này vẽ những cánh hoa nhỏ hơn để tạo thành bông hoa nhỏ hơn. Cắt khoảng 3-4 cặp hoa cỡ vừa để trang trí.

Dùng bút màu đỏ vẽ các cánh hoa và viền của nhụy hoa. Sau đó , dùng kéo bên kéo nhẹ phần hoa giấy ra để tạo hình vòng cung tự nhiên cho bông hoa. Tôi dán những bông hoa nhỏ lên những bông hoa lớn bằng keo sữa.

Bước 3: Lá Decoupage

Cắt tấm thiệp xanh theo chiều ngang thành 3 mảnh bằng nhau. Tiếp theo , gấp đôi phần cắt ra, dùng bút chì vẽ một nửa chiếc lá phía trên nếp gấp rồi dùng kéo cắt dọc theo đường đã vẽ.

cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật mẹ

Cách làm thiệp mừng sinh nhật cho mẹ

Mỗi lá cao khoảng 5-10 cm, có thể cắt rời khoảng 5-7 lá nhỏ khác nhau .

Bước 4: Trang trí vỏ thiệp

Đo cách mép ngoài khoảng 0,5-1 cm, sau đó dùng thước kẻ và bút lông màu đen kẻ một đường nét đứt để tạo đường viền xung quanh bảng .

cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật bố

Cách làm thiệp mừng sinh nhật cho bố

Trên một tờ giấy trắng khác, viết dòng chữ “Chúc mừng sinh nhật” và dùng bút chì vẽ một đường viền xung quanh chữ, cách chữ khoảng 2 cm. Sau đó dùng kéo cắt theo đường viền đã vẽ và dán lên hộp đựng thiệp.

Dùng keo sữa dán các bông hoa, lá lên bề mặt thiệp.

Bước 5: Trang trí bìa trong của thiệp

Vẽ một đường chấm bằng 3 con hạc giấy màu và dán chúng vào bên trong tấm thiệp.

cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật cô giáo

Cách làm thiệp sinh nhật cô giáo

Bạn thu thập khoảng 4-5 con hạc giấy khác nhau và xếp chúng lại với nhau. Trên tờ giấy đầu tiên , vẽ một quả bóng bay bằng bút chì và cắt hình dạng bạn đã vẽ. Dán một quả bóng giấy lên mặt còn lại của tấm thiệp, sau đó dùng bút dạ dầu vẽ các đường trên mỗi quả bóng.

Các bước làm thiệp sinh nhật 3D đơn giản nhưng thành quả thật xinh phải không nào? Cho bạn bè thấy bạn thông minh như thế nào với những tấm thiệp thủ công đáng yêu này.

Related Posts

Tại Sao Đánh Liêng Hay Thua? Tổng Hợp Các Nguyên Nhân Phổ Biến

Tại sao đánh Liêng hay thua là câu hỏi của nhiều người chơi casino hiện nay. Hiểu rõ vấn đề này dưới đây chúng tôi sẽ giải…

Cách Chơi Short Deck Poker Cơ Bản Chuẩn Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Short Deck Poker (6+ Hold’em) đang làm mưa làm gió trong thế giới poker, tạo ra một làn sóng mới. Trò chơi này liên tục xuất hiện…

TOP 12 Cầu Thủ Bóng Đá Có Tên Ngộ Nghĩnh Nhất Thế Giới

Ngoài việc được thưởng thức những trận bóng đỉnh cao, điều đó là chưa đủ với một số khán giả. Đôi khi họ tò mò về cuộc…

Tiểu Sử Joseph Yobo – Nam Cầu Thủ Nổi Tiếng Người Nigeria

Joseph Yobo, nam cầu thủ nổi tiếng đã để lại dấu ấn không thể phai mờ trong làng bóng đá thế giới. Sinh ngày 6 tháng 9…

Diego Lainez Là Ai? Sự Nghiệp Của Cầu Thủ Người Mexico

Diego Lainez Leyva, SD nổi tiếng nhất Diego Lainez sinh ngày 9 tháng 6 năm 2000 tại Villahermosa, Tabasco, Mexico. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông…

Tìm Hiểu Tâm Lý Cờ Bạc Giúp Bạn Chiến Thắng Mọi Cuộc Chơi

Đặt cược vào các trò chơi và kết quả của hầu hết mọi thứ không có gì mới. Trò chơi đã thu hút mọi người ở mọi…